DanLuat 2015

Yêu cầu tạm dừng thi công xây dựng nhà mà không có văn bản cụ thể gửi cho dân?

Chủ đề   RSS   
 • #286053 13/09/2013

  Yêu cầu tạm dừng thi công xây dựng nhà mà không có văn bản cụ thể gửi cho dân?

  Em xin trình bầy nội dung như sau:

  - Ngày 09/11/2012 tôi có nhận chuyển nhượng thửa đất số 77, tờ bản đồ số 59 từ Ông Lê Quang Điều có HKTT tại tổ 13, khu 2, phường Hà Khẩu. Được văn phòng công chứng Giếng Đáy chứng nhận ngày 09/11/2012 và được UBND phường Hà Khẩu kiểm tra hồ sơ hợp lệ đồng thời được Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP Hạ Long cấp giấy chứng nhận ngày 03/12/2012.

  - Do có kế hoạch xây dựng nhà ở, nên tôi đã làm hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Đến ngày 17/01/2013 tôi được Phòng quản lý đô thị Thành phố Hạ Long cấp giấy phép xây dựng số: 24/GPXD.

  Để thực hiện cho công việc xây dựng nhà ở của tôi, ngày 05/03/2013 tôi có gửi thông báo sẽ khởi công xây dựng công trình nhà ở của tôi vào ngày 26/03/2013 tới UBND Phường Hà Khẩu. Tuy nhiên khi đó, tôi được cán bộ địa chính cũng như lãnh đạo Phường Hà Khẩu yêu cầu tạm dừng khởi công với lý do (thửa đất của tôi mua, trước kia thuộc thửa đất số 15 tờ bản đồ số 59 đang có đơn khiếu nại của công dân từ tháng 06/2012, về nguồn gốc đất có liên quan đến đất nông nghiệp đang được thanh tra) và yêu cầu tôi chờ kết luật của thanh tra thành phố, do vậy tôi đã tạm dừng theo yêu cầu của UBND Phường Hà Khẩu.

  Sau một thời gian chờ đợi, cuối tháng 4/2013 tôi có gửi đơn đề nghị lên UBND Phường Hà Khẩu, về việc giải quyết việc yêu cầu tôi tạm dừng thi công để chờ kết luận của thanh tra thành phố.

  Tuy nhiên sau khi gửi đơn đề nghị lên UB Phường Hà Khẩu, tôi vẫn không được văn bản trả lời của UB Phường Hà Khẩu.

  Đến ngày 19/05/2013 tôi tiến hành khởi công việc xây dựng công trình nhà ở của mình, thì cán bộ địa chính cũng như lãnh đạo UBND phường Hà Khẩu yêu cầu tôi tạm dừng thi công công trình nhà ở của tôi theo công văn số 1623 của UBND thành phố Hạ Long. Khi đó tôi cũng đã dừng thi công công trình, theo yêu cầu đúng công văn 1623 của UBND thành phố Hạ Long.( Nội dung công văn 1623 là yêu cầu gia đình e tạm dừng việc xây dựng nhà với lý do như e đã nêu ở trên. nhưng công văn này lại không gửi cho gia đình e mà e chỉ được cán bộ địa chính cho đọc qua)

  Sự việc này đã kéo dài nhiều tháng nay, trong khi đó phía UBND Phường Hà Khẩu chỉ bảo gia đình tôi chờ đợi vì chưa có chỉ đạo từ phía UBND thành phố Hạ Long. Gia đình e cũng không biết phải chờ đến khi nào, e đã sang phòng tài nguyên TP hạ long để hỏi nhưng cũng chị nhận được cầu trả lời là chưa có chỉ đạo của chủ tịch.

  Vậy kính mong a chị cho e biết việc UBND TP hạ long và phường hà khẩu yêu cầu e tạm dừng có chính đáng hay không. nếu yêu cầu gia đình e tạm dừng thì phải cho biết thời gian như thế nào. e thấy rất bức xúc về sự việc trên, trong khi e đã làm đầy đủ các thủ tục liên quan từ việc mua bán và làm cấp phép xây dựng.

   

   
  3905 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #286347   15/09/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7328)
  Số điểm: 45533
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2725 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Gia đình bạn có thể lựa chọn 2 cách giải quyết sau;

  1. Gửi đơn khiếu nại tới chủ tịch UBND thành phố Hạ Long về việc ban hành công văn, chỉ đạo không đúng quy định pháp luật, yêu cầu hủy bỏ công văn đó để tránh cản trở việc xây dựng của gia đình bạn;

  2. Gia đình bạn tiếp tục thi công và chỉ dừng lại khi có Quyết định đình chỉ thi công của UBND phường. Khi có quyết định đình chỉ thi công thì gia đình bạn có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định đó.

  Nếu không thực hiện một trong hai biện pháp trên thì vụ việc của gia đình bạn sẽ kéo dài không biết khi nào sẽ kết thúc. Nếu việc cấp phép xây dưng của gia đình bạn không đúng pháp luật thì cơ quan cấp phép phải thu hồi hoặc điều chính giấy phép chứ không thể "chỉ đạo trên mây" như vậy.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  haibtnavicom (19/09/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-