Yêu cầu được nhận cha cho con

Chủ đề   RSS   
 • #7280 22/10/2008

  cunyeume

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Yêu cầu được nhận cha cho con

  Con gái tôi được 8 tháng tuổi, cha của cháu không chịu đứng têh trên khai sinh và cũng không đồng ý viết giấy nhận con. Tôi có được biết con ngoài giá thú được luật pháp công nhận , trong trường hợp này tôi có thể đệ đơn lên cấp có thẩm quyền nào giải quyết?, con tôi có được phép làm khai sinh hay nhập hộ khẩu về nơi cư trú của cha cháu không nếu con gái tôi ở với mẹ?

  Cháu sẽ được hưởng những quyền lợi gì và cha cháu phải có nghĩa vụ gì? trong trường hợp cha cháu và vưoj có hôn thú đứng tên tài sản , pháp luật có quy định gì về việc chia tài sản cho cháu hay không?
   
  7211 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7281   22/10/2008

  LS_NguyenThiMinhHieu
  LS_NguyenThiMinhHieu
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 679
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


   
  Trả lời như sau; theo điều 66 Luật hôn nhân và gia đình.

  1. mẹ, cha hoặc  người giám hộ theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự có quyền tự mình yêu cầu tòa án hoặc  đề nghị Viện kiểm sát yêu cầu tòa án xác định cha, mẹ cho con chưa thành niên,con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc xác định con cho cha, mẹ mất năng lực hành vi dân sự.

  2/ Viện kiểm sát theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự có quyền yêu cầu tòa án xác định cha, mẹ cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc xác định con cho cha, mẹ mất năng lực hành vi dân sự.

  3/ cơ quan tổ chức sau đây theo quy định của pháp luật về tố tụng dân sự có quyền tự mình yêu cầu tòa án hoặc đề nghị Viện kiểm sát yêu cầu tòa án xác định cha, mẹ cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc xác định con cho cha,mẹ  mất năng lực hành vi dân sự

  a, ủy ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em
  b, hội liên hiệp phụ nữ

  4/ cá  nhân, cơ quan , tổ chức khác có quyền đề nghị  Viện kiểm sát xem xét, yêu cầu tòa án xác định cha, mẹ cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc xác định con cho cha, mẹ mất năng lực hành vi dân sự.

  trường hợp trên khi tòa án đưa vụ án ra xét xử và bản án có hiệu lực pháp luật  nếu xác định được cha cho con thì người cha có các nghĩa vụ đối với con chưa thành niên và người con được hưởng quyền lợi như con trong giá thú.
   
  Báo quản trị |  
 • #7294   06/11/2008

  cunyeume
  cunyeume

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng

  Xin cho biết thế nào là vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng. Trong trường  hợp người chồng có con riêng , người vợ muốn kiện cần có bằng chứng gì? khung hình phạt nào được áp dụng cho chồng và người thứ 3.
   
  Báo quản trị |  
 • #7295   05/11/2008

  LS_NguyenThiMinhHieu
  LS_NguyenThiMinhHieu
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (133)
  Số điểm: 679
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


  Trả lời: Tội vi phạm chế độ một vợ , một chồng là hành vi của người  đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn  hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

  trong trường hợp chồng có con riêng vợ muốn kiện thì phải có chứng cứ  như giấy khai sinh cho đứa con có ghi tên cha mà người đàn ông này đang có vợ  chẳng hạn...

  1/ khung hình phạt người phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 điều 147 bộ luật hình sự thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm, là tội phạm ít nghiêm trọng.

  khi quyết định hình phạt đối với người phạm tội theo khoản 1 điều 147 bộ luật hình sự, nếu người phạm tội chưa gây hậu quả nghiêm trọng có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng thì toà án có thể áp dụng hình phạt cảnh cáo, chỉ áp dụng hình phạt tù, nếu vừa bị xử phạt vi phạm hành chính, vừa gây hậu quả nghiêm trọng, có nhiều tình tiết tăng nặng, không có hoặc ít có tình tiết giảm nhẹ.

  2/ phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 điều 147 bộ luật hình sự.

  trong trường hợp người phạm tội chưa bị xử phạt hành chính, chưa gây hậu quả nghiêm trọng nhưng đã bị toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ  một  chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó. hoặc đã bị xử phạt hành chính hoặc đã gây hậu quả nghiêm trọng bị toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc phải chấm dứt  việc chung sống như vợ chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

  người phạm tội thuộc trường hợp khoản 2 điều 147 bộ luật hình sự thì phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

  nếu người phạm tội có nhiều tình tiết giảm nhẹ, không có tình tiết tăng nặng thì toà án có thể áp dụng điều 47 BLHS phạt dưới 6 tháng tù hoặc chuyển sang hình phạt cải tạo không giam giữ, nếu người phạm tội có nhiều tình tiết tăng nặng không có tình tiết giảm nhẹ thì  hình phạt đến 3 năm tù (mức cao nhất của khung hình phạt)
   
  Báo quản trị |  
 • #173537   23/03/2012

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5509
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 432 lần


  Chào bạn!
  Liên quan đến vấn đề bạn hỏi Ls trả lời như sau:
  Theo quy đinh tại Điều 147 Bộ luật hình sự. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

  "1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm."
  Trong trường hợp này muốn kiện thì bạn phải chứng minh được là sống như vợ chồng. Chỉ mới có con riêng chưa đủ cấu thành tội này. Nếu chồng bạn chỉ đơn thuần là ngủ với một người phụ nữ và có con thì đó không phải là hành động sống chung như vợ chồng
  Một vài ý kiến bổ sung về vấn đề bạn hỏi. Hi vọng cung cấp được những thông tin cần thiết cho bạn. Mọi vướng mắc pháp lý được Ls tư vấn miễn phí  thông địa chỉ Web, Email hoặc ĐT của Ls.
  Trân trọng!

  Ls Nguyễn Lâm Sơn

  ĐT: 0982.976.486

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Mb: 04.6680.6683

  DĐ: 0982.976.486

  Email: lamsonlawyer@gmail.com

  Web: http://luatthanhdo.com

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ Email: lamsonlawyer@gmail.com, Web: www.luatthanhdo.com hoặc ĐT: 0982.976.486; 04.6680.6683

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: