Ý nghĩa của Quỹ giải quyết việc làm, Quỹ BHTN đối với vấn đề giải quyết việc làm

Chủ đề   RSS   
 • #461970 20/07/2017

  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 68 lần


  Ý nghĩa của Quỹ giải quyết việc làm, Quỹ BHTN đối với vấn đề giải quyết việc làm

  Khoản 5 Điều 12 BLLĐ chính sách của Nhà nước hỗ trợ phát triển về việc làm qui định như sau: “Thành lập Quỹ quốc gia về việc làm để hỗ trợ vay ưu đãi tạo việc làm và thực hiện các hoạt động khác theo qui định của pháp luật”.

  Như vậy, Quỹ giải quyết việc làm có các ý nghĩa như sau:

  + Đóng vai trò hạt nhân trong quá trình giải quyết việc làm quốc gia.

  + Hỗ trợ vay cho các đối tượng thuộc Điều 12 Luật việc làm số 38/2013/QH2013 có đủ các điều kiện vay vốn theo Điều 13 của luật số 38 để giải quyết việc làm tạm thời cho người lao động, trong khoảng thời gian ngắn hoặc thu hút thêm lao động.

  + Quỹ có mục đích trực tiếp hỗ trợ, duy trì và tạo việc làm cho người lao động, người sử dụng lao động.

   + Trợ giúp các chương trình, dự án tạo việc làm, trung tâm dạy nghề và dịch vụ việc làm; trung tâm áp dụng khoa học kĩ thuật và chuyển giao công nghệ sử dụng lao động.

  + Quỹ được sử dụng làm vốn cho vay để giải quyết việc làm theo đúng mục tiêu của chương trình giảu quyết việc làm của địa phương và hỗ trợ cho giải quyết việc làm cấp huyện.

  -  Ý nghĩa của Quỹ bảo hiểm thất nghiệp:

  + Là một loại Quỹ nhằm trợ giúp kịp thời cho những người thất nghệp trong thời gian chưa tìm được việc làm và tạo cơ hội cho họ học nghề, tìm kiếm công việc mới.

  + Giải pháp nhằm khắc phục hậu quả của tình trạng thất nghiệp, giúp người thất nghiệp tạm thời đảm bảo cuộc sống và tìm kiếm việc làm thông qua việc tạo lập và sử dụng một quỹ tiền tệ tập trung.

  + Bù đắp thu nhập cho người lao động bị mất việc làm và thực hiện các biện pháp để đưa người thất nghiệp trở lại việc làm.

  + Tạo thế chủ động trong việc hỗ trợ người lao động trong thời gian mất việc làm và là cơ sở từng bước đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

  + Không chỉ đảm bảo mức sống cho người lao động thất nghiệp mà còn chia sẻ rủi ro cho những người đang làm việc với những người thất nghiệp.

   
  6258 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thaonguyen27 vì bài viết hữu ích
  phucnguyendang1801@gmail.com (07/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462537   26/07/2017

  AiNguyen1995
  AiNguyen1995

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2017
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 1300
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 56 lần


  Quỹ giải quyết việc làm này rất ý nghĩa cũng như hoạt động của các trung tâm giới thiệu việc làm. Các trung tâm giới thiệu việc làm nói chung và Trung tâm Hổ trợ học sinh sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh (SAC) hoạt động rất hiệu quả. Như SAC hằng ngày đều đăng các thông tin tuyển dụng dành cho sinh viên, hổ trợ sinh viên các chuyến đi tham quan nhà máy công nghiệp, hay các chương trình văn hóa.

  Nguyễn Như Ái

  email: nguyenai1995@gmail.com

   
  Báo quản trị |