Xúi giục đưa hối lộ, ông Trần Minh Lợi bị bắt.

Chủ đề   RSS   
 • #419407 23/03/2016

  Jimraynon

  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2015
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 625
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 18 lần


  Xúi giục đưa hối lộ, ông Trần Minh Lợi bị bắt.

  Theo điều tra ban đầu, ngày 15-1, Công an huyện Đắk Mil bắt được sáu người đang đánh bài ăn tiền tại xã Thuận An (Đắk Mil). Cũng theo điều tra ban đầu của công an, lúc này ông Bình gợi ý người nhà chung tiền thì sẽ cho các nghi can được tại ngoại.

  Sự việc này được người nhà một nghi can thông tin đến ông Trần Minh Lợi (trú xã Ea B’hốk, Cư Kuin, Đắk Lắk) và nhờ ông này “giúp đỡ”. Ông Lợi đã dùng các thiết bị điện tử để ghi âm, ghi hình quá trình chung chi - nhận tiền này.

  Khi có bằng chứng, ông Lợi viết đơn tố cáo ông Bình và hai cán bộ khác cũng thuộc Công an huyện Đắk Mil đến cơ quan chức năng.

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160322/cong-an-kham-nha-nguoi-to-cong-an-nhan-60-trieu-dong/1071916.html

  Như vậy việc đòi chung chi tiền là chủ ý của công an, ông Lợi này không can thiệp được. Việc ông này làm chỉ là ghi âm, ghi hình quá trình nhận tiền đó thôi. Khép tội "xúi giục đưa hối lộ" rồi bắt người khám nhà trong tình huống này liệu có quá áp đặt?

   

   

  If the enemy is in ranger, so are you!

   
  2785 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #419497   24/03/2016

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 411 lần


  Đây chính là bài học cho những người "cầm đèn chạy trước ô tô". Muốn chống tham nhũng nói chung và chống tham nhũng trong lĩnh vực tư pháp nói riêng thì người chống tham nhũng phải có hiểu biết nhất định về pháp luật.

  Trong các vụ chống tiêu cực trước đây, ông Lợi nhận được nguồn tin của người dân và đã đứng ra "giăng bẫy" cán bộ tiêu cực là không sai. Tuy nhiên theo thông tin bài báo: "Mới đây nhất, ông Lợi đã giả danh một doanh nghiệp dược phẩm đến nhà chị Doãn Phương Linh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) và để lại 10 triệu đồng. Chị Linh là con ông Doãn Hữu Long – tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk. Sau khi để lại tiền, ông Lợi ghi âm, ghi hình và tố cáo cha con ông Long tiêu cực…", thì rõ ràng đây là hành vi đưa hối lộ theo quy định tại Điều 289 Bộ luật hình sự hiện hành (không thuộc trường hợp khoản 6 Điều 289).

  Bên cạnh đó, việc dùng thủ đoạn gài bẫy cán bộ công chức nhận hối lộ đa số không được dư luận đồng tình (trước đây có vụ nhà báo gài bẫy công an giao thông đã bị xử lý hình sự) vì nó không phản ảnh đúng thực trạng tham nhũng hiện nay...

   
  Báo quản trị |