Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác

Chủ đề   RSS   
 • #220636 18/10/2012

  cuongnm81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 31
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác

     Chào luật sư

   

                 Tôi là Nguyễn  Đình xin ý kiến về trường hợp làm tôi rất bức xúc trong cuộc sống . Sự việc như sau :

       Tôi bị một người nhà bên cạnh  ( Ông A ) gửi đơn đến cơ quan nơi tôi công tác và cơ quan cấp cao hơn tố cáo tôi với nội dung :

          

                    1 .Ông Nguyễn Đình nhân danh ( cán bộ nhà nước… ) ngang nhiên lấn chiếm hẻm chung thành của riêng , việc làm này của ông Nguyễn Đình bị bà con khu phố phản ảnh và bất bình . Việc lấn chiếm hẻm chung thành của riêng đã được các cơ quan chức năng của quận Gò Vấp lập biên bản xác định và đề nghị trả lại hiện trạng như ban đầu nhưng ông Nguyễn Đình  kiên quyết chống đối, thách thức pháp luật “

                 2.  Tôi đang xây nhà để ở , ông Nguyễn Đình luôn cản trở, luôn đe dọa và quấy rối làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình tôi .

                  3.  Ông  Nguyễn Đình dùng nhiều biện pháp nghiệp vụ kích động , lôi kéo , tập hợp một số phần tử liên tiếp đe dọa gia đình tôi , gây phiền hà tới cơ quan chính quyền địa phương nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả khó lường .

      Những hành động hách dịch của ông Nguyễn Đình trước chính quyền và gia đình tôi ,không xứng đáng là người cán bộ , đảng viên .  Hiện nay tôi  thường xuyên phải đi công tác xa nhà , ông  Nguyễn Đình  liên tục đe dọa , quấy nhiễu làm tôi không an tâm công tác trong ( Cơ quan nhà nước ) , cuộc sống lúc nào cũng căng thẳng , lo âu nên tôi đề nghị khẩn cấp đến lãnh đạo Tổng cục ; Lãnh đạo Cục …, có hình thức kỹ luật nghiêm khắc và biện pháp giáo dục đối với ông Nguyễn Đình  để  thấy rõ được những hành vi sai trái của mình , cũng như đảm bảo cuộc sống bình yên cho gia đình tôi.   

          Trong lần làm việc đầu tiên khi ông A được mời lên làm việc với cơ quan ( Để giải quyết đơn tố cáo ) , ông ( A)  còn tố cáo thêm  : “ …Ông Nguyễn Đình  đã phô to lại chủ quyền và trong giấy chủ quyền nhà đó đã tự ý vẽ sân , trong khi nhà ông   lại không có sân . Như vậy đã thể hiện ông Nguyễn Đình đã  dùng nghiệp vụ để lừa  các cơ quan chức năng .”

      

         Qua thẩm tra xác minh, cơ quan chức năng có thẩm quyền đã  kết luận : “… Nội dung đơn của ông A lời lẽ gay gắt, quy chụp, suy diễn không đúng sự thật ; xúc phạm danh dự phẩm chất của ( ông Nguyễn Đình ). Việc kiến nghị xử lý ông Nguyễn Đình của ông A là quá đáng không có căn cứ . Ông A cũng thừa nhận nội dung phản ảnh về ông Nguyễn Đình là do suy diễn chủ quan”   và  “ Việc làm đơn tố cáo , kiến nghị xử lý ông Nguyễn Đình của ông A đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền nêu trên đã vi phạm điều 57 luật Khiếu nại tố cáo ,cần phải được xem xét xử lý theo quy định của pháp luật . “

                  Thực tế các nội dung trong đơn tố cáo của ông A là  không  đúng sự thật ,vu khống , xúc phạm nghiêm trọng danh dự của tôi .

       Tôi rất mong nhận được ý kiến của các luật sư trên 2 khía cạnh

       1/ Hành vi nêu trên của ông A có phạm tội hình sự không , nếu có thì tội gì ?

       2/ Tôi cần làm những gì để Tòa án chấp nhận và xét xử người phạm tội

                                     -  Xin cảm ơn

   
  8639 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận