DanLuat 2015

Xuất nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #171407 12/03/2012

  phuvan

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xuất nhập khẩu

  Thưa luật sư,
  Công ty của em mở rộng thêm ngành nghề và gặp những vướng mắc như sau, mong các luật sự tư vấn:
  Công ty em là công ty 100% vốn nước ngoài, muốn nhập khẩu thủy hải sản về chế biến rồi xuất khẩu toàn bộ ra nước ngoài. Nhưng vì không có đủ điều kiện để chế biến, nên công ty em quyết định thuê một công ty khác chế biến và chỉ đăng ký bổ sung xuất khẩu nhập khẩu thôi.
  Khi em hỏi mấy anh chị hướng dẫn trên Sở KH và ĐT thì họ nói phải đăng ký quyền nhập khẩu và giấy phép nhập khẩu (em cũng không hiểu quyền nhập khẩu khác giấy phép nhập khẩu thế nào).
  Qua mấy người bạn làm ở hải quan thì em lại được biết là không xin nhập khẩu được vì họ nói trường hợp của em là nhập hàng về, không bán lại cho mấy nhà phân phối, mà mang xuất khẩu, trong khi sản phẩm xuất đi không cùng mã HS với cái nhập về nên sẽ bị bắt giải trình, thông báo về lượng hàng đã nhập.
  Em không biết trường hợp của em bây giờ có xin giấy phép nhập khẩu không? Nếu không thì làm sao nhập hàng? Nếu xin nhập khẩu rồi, sau khi em xuất hàng đi thì sẽ gặp phải vấn đề gì? Bọn em sau khi thuê công ty khác chế biến sẽ xuất khẩu hết ra nước ngoài, không tiêu thụ trong nước.
  Em xin chân thành cảm ơn.
   
  2578 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171675   13/03/2012

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 712 lần
  Lawyer

  Những điều bạn hỏi và người trả lời chắc chắn không phải là người của cơ quan mà bạn nói, vì hiện nay theo luật thương mại không ai đòi đăng ký quyền nhập khẩu và giấy phép nhập khẩu . Bạn muốn xuất nhập khẩu chỉ cần hợp đồng với thương nhân nước ngoài, khai hải quan và nộp thuế khi xuất nhập khẩu. Bạn nên trực tiếp đến hải quan cửa khẩu nơi bạn muốn xuất nhập để hỏi, không nên nghe người không có thẩm quyền nói .
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LS_NgDinhHung vì bài viết hữu ích
  phuvan (14/03/2012)

0 Thành viên đang online
-