Xuất hóa đơn đầu ra tháng 6 mà đầu vào hóa đơn là tháng 7 hoặc tháng 8

Chủ đề   RSS   
 • #396280 14/08/2015

  hoaicc5

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xuất hóa đơn đầu ra tháng 6 mà đầu vào hóa đơn là tháng 7 hoặc tháng 8

  chào anh chị.

  anh chị cho em hỏi là bên công ty em là công ty xây dựng, có một công trình bên em nghiệm thu 6 tỷ ngày nghiệm thu là 25/05/2015, toàn bộ hóa đơn bên em lấy vào tháng 4,5,6 nhưng mà thiếu khoảng 1,8 tỷ, mà đầu ra bên em vẫn xuất là 6 tỷ, đến khi em kiểm tra lại thì thấy thiếu và em cho xử lý hóa đơn thì đã sang tháng 8 không doanh nghiệp nào xuất hóa đơn tháng 6 nữa ạ. => bên em phải lấy hóa đơn tháng 7. mà quý trước thì bên em kê khai thiếu đầu vào 1,8 tỷ. vậy quý anh chị cho em hỏi là bên em vi phạm xuất hóa đơn phải không ạ? vậy hình thức xử phạt là thế nào ạ? 

  cảm ơn anh chị đã đọc tin!

  Chào trân trọng!

   
  3455 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #396725   18/08/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định thì hóa đơn phải lập đúng thời điểm. 

  2. Cách lập một số tiêu thức cụ thể trên hóa đơn

  a) Tiêu thức “Ngày tháng năm” lập hóa đơn

  Ngày lập hóa đơn đối với bán hàng hóa là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

  Ngày lập hóa đơn đối với cung ứng dịch vụ là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền. Trường hợp tổ chức cung ứng dịch vụ thực hiện thu tiền trước hoặc trong khi cung ứng dịch vụ thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

  Ngày lập hóa đơn đối với hoạt động cung cấp điện sinh hoạt, nước sinh hoạt, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình thực hiện chậm nhất không quá bảy (7) ngày kế tiếp kể từ ngày ghi chỉ số điện, nước tiêu thụ trên đồng hồ hoặc ngày kết thúc kỳ quy ước đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình. Kỳ quy ước để làm căn cứ tính lượng hàng hóa, dịch vụ cung cấp căn cứ thỏa thuận giữa đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, truyền hình với người mua.

  Ngày lập hóa đơn đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

  Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.

  Trường hợp tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

  Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ

  Còn hóa đơn đầu vào  xuất vào tháng 07 nếu ngày xuất hóa đơn ghi đúng như vậy thì nếu bạn mà đưa cho thuế thì cũng hơi khó nói đấy.

   
  Báo quản trị |