Xuất hóa đơn Công trình xây dựng khi nào là đúng?

Chủ đề   RSS   
 • #75451 27/12/2010

  phanthibuuchau

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2010
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xuất hóa đơn Công trình xây dựng khi nào là đúng?

  Em làm kế toán Cty Xây dựng! Cty ty em mới thành lập tháng 07/2010 hiện đang làm CTrinh cấp nước đến tháng 02/2011 mới hoàn thành. Bên chủ đầu tư đã chuyển tiền cho Cty em được 2 lần, lần đầu là ứng trước 20% hđ, lần 2 là thanh toán đợt 1 theo hoàn thành thực tế.

  Nhưng em chưa xuất hóa đơn. Em muốn hỏi là em có xuất hđ không. Nếu kg xuất hđ thì có bị phạt khg. Cty hiện giờ em đang làm là tách ra từ một Cty cũ đã từng làm những Ctrình như vậy rồi, khi làm xong Ctrình mới xuất hđ, nhưng em hỏi cục thuế thì cục thuế bảo khi chủ đầu tư chuyển tiền thì phải xuất hđ nếu kg xuất thì bên thuế sẽ phạt.

  Cty cũ thuế cũng đã từng kiểm tra rồi nhưng chưa bị phạt lần nào về việc em vừa hỏi cả. Như vậy em phải làm sao cho đúng.

   
  23970 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #75527   27/12/2010

  boloncon
  boloncon
  Top 500
  Lớp 2

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2008
  Tổng số bài viết (307)
  Số điểm: 3601
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 102 lần


  Chào bạn,

  Theo hướng dẫn tại Điểm 2 Mục I Phần B Thông tư 129/2008/TT-BTC về thời điểm tính thuế GTGT thì:

  "...

  - Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng hoặc cho thuê là thời điểm thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng. Căn cứ số tiền thu được, cơ sở kinh doanh thực hiện khai thuế GTGT đầu ra phát sinh trong kỳ.

  - Đối với xây dựng, lắp đặt là thời điểm nghiệm thu, bàn giao công trình, hạng mục công trình, khối lượng xây dựng, lắp đặt hoàn thành, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền."

  Trường hợp đơn vị bạn nhận tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng, đơn vị bạn phải lập hoá đơn giao cho khách hàng tại thời điểm theo quy định nêu trên.

  Trường hợp cơ quan thuế chưa tiến hành kiểm tra, thanh tra thuế tại đơn vị bạn, bạn nên thực hiện kê khai bổ sung số thuế GTGT, thuế TNDN phải nộp phù hợp với thời điểm phát sinh doanh thu

   
  Báo quản trị |