Xuất hóa đơn cho bất động sản

Chủ đề   RSS   
 • #462033 21/07/2017

  LS.Thanh

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2014
  Tổng số bài viết (75)
  Số điểm: 655
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 21 lần


  Xuất hóa đơn cho bất động sản

  Theo thông tư 39/2014 quy định về xuất hóa đơn đối với kinh doanh bất động sản "Trường hợp tổ chức kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng thì ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền." 

  Trong trường hợp trên ghi rõ là nếu có thực hiện thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền ghi trong hợp đồng => ngày lập hóa đơn là ngày thu tiền.

  Tuy nhiên nếu trong hợp đồng không quy định tiến độ nộp tiền thì sao? => đây là kẽ hở dễ dẫn đến phát sinh tiêu cực. Giải sử nếu nói không thu tiền theo tiến độ vậy khách hàng nộp tiền mua BĐS là tiền gì? Nếu Dn không xuất hóa đơn thì sẽ bị phạt theo luật định, trong trường hợp có thỏa thuận khác thì bên thuế lại vin vào câu trên mà tha bổng cho DN => Nhà nước thất thu.

  LS.Công Thành

   
  11350 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462044   21/07/2017

  Luật kinh doanh bất động sản 2014 có quy định về thanh toán đối với giao dịch có đối tượng là bất động sản hình thành trong tương lai như sau:

  Điều 57. Thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai

  1. Việc thanh toán trong mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai được thực hiện nhiều lần, lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao nhà, công trình xây dựng cho khách hàng; trường hợp bên bán, bên cho thuê mua là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì tổng số không quá 50% giá trị hợp đồng.

  Trường hợp bên mua, bên thuê mua chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì bên bán, bên cho thuê mua không được thu quá 95% giá trị hợp đồng; giá trị còn lại của hợp đồng được thanh toán khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua.

  Như vậy, đối với bất động sản hình thành trong tương lai thì hợp đồng không quy định tiến độ thu tiền thì vẫn phải thanh toán nhiều lần và theo tiến độ thực hiện dự án. Cho nên, doanh nghiệp phải xuất hóa đơn đối với từng lần thu tiền khi mua bán, thuê mua bất động sản hình thành trong tương lai.

  Trân trọng!

   

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |