DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

XỬ SAO CHO CÔNG BẰNG THƯA LUẬT SƯ

KÍNH GỬI !

       Vì một đống rác mà xảy ra chuyện không ai mong muốn.Em xin kể câu chuyện như sau, mong cơ quan pháp luật cho em biết tội danh và hình phạt dành cho những người trong câu chuyện này.

    Vào đêm 30 tết ai cũng tất bật dọn dẹp lại nhà cửa lần cuối cùng cho sạch sẽ. Lúc 7g tối cô Ngọc con gái ông Tư vừa xuất viện về với tình trạng đang còn sự theo dõi của bác sĩ  do chuẩn đoán và nghi ngờ bị viêm ruột thừa.Khi về tới nhà thấy trong người hơi khỏe nên cô giúp mẹ quét lại sân nhà, gom mấy lá bàng lần cuối để chuẩn bị đón giao thừa.Chưa đày 30 phút sau thì bà Út nhà bên cạnh đổ nguyên một đống rác qua sân nhà cô, cô Ngọc yêu cầu bà Út ra hốt lại gọn gàng vì tới mùng 3 lao công mới hốt rác, nhưng bà Út không ra mà còn nói “để đó mai nó hốt, không mai thì trước sau nó cũng hốt”, cô Ngọc yêu cầu đúng 3 lần bà Út không những không làm mà còn hằn học.Cô Ngọc liền về nhà nói ông Tư, ông Tư bảo cô đi hốt bỏ vào thùng rác nhà mình cho sạch sẻ sân nhà. Nhưng đống rác quá nhiều mà bề bộn, sức khỏe lại đang yếu nên cô mới đẩy rác qua một bên nhà bà Út.

    Tưởng chừng bà Út ra hốt dọn, nhưng không, bà Út lại nói với ông Út.Khi ấy cô Ngọc đang phụ mẹ bóc vỏ đậu nấu chè cúng trong bếp thì nghe tiếng ông Út từ bên nhà đi sang sân nhà cô chửi rủa ông Tư, bà Tư thấy vậy chạy ra khuyên ngăn và hỏi thăm sự việc nhưng ông Út không nói mà đòi gặp ông Tư.Ông Tư sau 3 ngày tết thức đêm canh nồi bánh chưng trong nhà mệt mỏi nên đang nằm nghỉ ngơi đợi đến giao thừa.Nghe ồn ào ông thức giấc vừa bước ra khỏi cửa nhà thì ông Út đứng tự lúc nào đấm vào mặt ông Tư liên tục ngả ra sân.Khi chưa định thần biết được đầu đuôi sự việc ra sao, thì ông ÚT cầm đá đánh vào mặt ông Tư, nhưng vừa đúng lúc bà Tư và cô Ngọc ra ôm tay và can ngăn , thì bị ông Út đấm và đạp cô Ngọc ra rồi lao vào đánh ông Tư tiếp, do tự vệ và yếu thế nên hoảng hồn ông Tư cầm cục đá dưới đất ném vào ông ÚT để né những cái đấm của ông Út đang lao về phía mình.Một lúc sau bà Út mới kéo ông Út về nhà được.

    Tưởng như câu chuyện đã dừng, ông Tư vào nhà lấy điện thoại gọi công an phường và khu vực đến để giải quyết mọi chuyện.Nhưng công an chưa kịp đến, ông Út tiếp tục chạy sang nhà bất ngờ đấm liên tục ông Tư và nói “nhà tao giàu tao thanh toán cả nhà mày cũng được, tao đéo sợ ai” khi ông Tư đang ngồi trên võng trong tư thế không tự vệ và cảnh giác.Cô Ngọc từ trong nhà đang đội nón bảo hiểm để chuẩn bị đi mua thuốc sức cho cha, thấy cha bị đánh cô chạy lại can ngăn thì bị bà Út ôm lại, sau đó ông Út quay sang đấm vào mặt , ngực, và đầu cô, khi đấm vào đầu cô Ngọc trúng nón bảo hiểm của cô nên ông Út giật mạnh nón ra khỏi đầu cô Ngọc, đau quá nên cô bỏ nón ra và ném nón đi nhưng lại trúng đầu của ông Út, ông Út chụp nón quăng mạnh vào người bà Tư đang chạy ra can ngăn, tiếp đó ông đạp mạnh vào bụng của cô Ngọc rồi lao đến rượt đánh ông Tư chạy vào nhà, do hoảng sợ nên ông Tư vơ đại cây dao chặt thịt mà khi chiều bà Tư quên cất ở trên bàn trong nhà,quơ dao qua lại để tự vệ và đuổi ông Ut ra khỏi nhà mình, chứ không muốn chém ông ÚT, không ngờ ông ấy không chạy đi mà còn lao tới giằng co với ông Tư nên ông Tư quơ trúng cây dao ngay tay, lúc đó ông Út mới bỏ chạy về nhà thì ông Tư cũng ngừng tay chứ không rượt đuổi đợi công an vô giải quyết.

      Lên đối mặt với công an ông Tư khai nhận hết toàn bộ sự việc và nhận lỗi là trong lúc hoảng loạn quá nên ông Tư cũng chỉ dùng dao tự vệ chứ không muốn sự việc xảy ra như vậy.

      Vết thương của ông Út được giám định là 11%, còn cô Ngọc do mới xuất viện lại gặp va chạm nên tối hôm đó về sốt cao độ suốt 3 ngày đêm, và liên tục chóng mặt, đau vùng bụng, khó thở.Ông Tư bị đánh sưng mặt và chảy máu mũi.Ngày tết nên cô Ngọc không đi bác sĩ mà chỉ uống thuốc của bệnh viện cấp hôm xuất viện. Ngày mùng 1 khi cả nhà cô đi thăm ông bà, chỉ mình cô ở nhà thì em trai ông Út qua đập phá cửa nhà cô Ngọc và chửi rủa, đe dọa trong khi cô đang nằm nghỉ ngơi do sốt cao.

          Ông Tư là tổ trưởng dân phố được mọi người xung quanh yêu mến và nể trọng do đóng góp của ông lâu năm vì sự an ninh và quyền lợi của dân, được cấp bằng khen người tốt việc tốt mấy năm liền, công nhận gia đình văn hóa.Ông Tư còn là lao động chính trong gia đình.

     Ông Út là người nhà giàu nhưng chỉ sống cho bản thân, luôn tìm cách phá rối và gây sự với nhà ông Tư, trong khu dân phố không ai thích.

   Ông Út gửi đơn kiện tòa án kiện cả gia đình ông Tư đã đánh ông bị thương ngay tay khâu mấy mũi, và trày da trên mặt.    

     Vậy cho em hỏi ông Tư có bị truy tố hình sự hay không? Hình phạt mà ông Tư phải chịu là gì?Gia đình ông Tư có quyền kháng án không? Còn bản thân ông Út bị tội danh gì? Trong sự việc này theo pháp luật thì ai đúng ai sai ? Cả 2 bên sai ở những điểm nào và vi phạm, chịu hình phạt của những luật nào trong luật pháp Việt Nam ?Cô Ngọc sau đó sức khỏe kém hơn, ảnh hưởng đến việc học do đau bụng và nhức đầu liên tục, vậy cô Ngọc có quyền tố Ông Út đánh cô hay không?Nếu vậy ông Út lãnh những hình phạt ra sao? Mong sự giúp đỡ chân thành của quý báo cho em câu trả lời.Em cám ơn nhiều.     

  •  4751
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…