DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản

(tontrunghai)

Kính gửi các Luật sư!

Hôm nay tôi có câu hỏi nhờ các luật sư làm rõ giúp tôi! tôi vừa đọc tin về việc bắt quả tang vận chuyển trứng rùa biển (hay còn gọi là Vích) trái phép trên trang; http://www.condaopark.com.vn/?vnTRUST=mod:news|act:detail|newsid:414.

Theo tôi được biết: Bộ NN có thông tư số 02 năm 2005 có quy định một số loài thủy sản cấm khai thác trong đó có rùa biển và trứng của chúng cũng thuộc vào danh sách đó (phụ lục 2). Thông tư nói trên có được xem là văn bản Pháp quy để áp dụng xử phạt không?

Nghị định 31/2010/ND-CP của Chính phủ tại điều 19 khoản 4 quy định:  Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sau:

a) Thu gom, sơ chế, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh các loài thủy sản trong danh mục cấm khai thác theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Vậy nếu vận chuyển trứng rùa hay thịt của chúng thì có vi phạm không?

bản thân tôi nghĩ: trứng rùa hay thịt của chúng là sản phẩm của chúng, không còn là loài nguyên vẹn có thể dễ dàng nhận ra hình dáng bên ngoài.

Nhờ các luật sư mở mang đầu óc cho tôi.

Chân thành cảm ơn.

 

  •  4015
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…