XỬ PHẠT NGƯỜI VI PHẠM LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

Chủ đề   RSS   
 • #254121 09/04/2013

  yayo81

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/04/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XỬ PHẠT NGƯỜI VI PHẠM LUẬT HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

  cho tôi hỏi về việc gia đình của tôi:

  trước kia gia đình tôi sống rất hạnh phúc , từ khi tôi biết chồng tôi có người phụ nữ khác bên ngoài anh ấy ép tôi phải chấp nhận cho anh ấy lấy cô ta. Cô ta đã có chồng và 2 con.Tôi không đồng ý thì anh ta tìm đủ mọi cách đánh đập tôi. Khoảng 2 năm trở lại đây anh ấy đi làm không đưa tiền phụ giúp tôi nuôi con.hiện giờ anh ta vẫn chung sống với cô ta như vợ chồng.Tôi có đã bắt gặp được họ sống chung với nhau.Chồng tôi là bộ đội là 1 người đảng viên vậy nếu tôi làm đơn thưa kiện thì sẽ như thế nào? và cô ta sẽ bị xử phạt như thế nào?

  và đến bây giờ chồng tôi vẫn ép tôi làm đơn li hôn nhưng tôi không đồng ý.nếu li hôn tài sản sẽ bị chia như thế nào? tôi cun đã có 2 con.1 dứa 19 tuổi và 1 dứa 12 tuổi.

  mong luật sư trả lời sớm!

   
  16069 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #254173   10/04/2013

  Pham_U_No
  Pham_U_No

  Male
  Mầm

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2013
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 22 lần


  Chào chị!

  Trong trường hợp này nếu chị làm đơn lên UBND thì chồng chị và cô ta sẽ chỉ bị xử phạt hành chính với mức phạt là từ 100.000 đến 500.000 đồng và hình thức phạt bổ sung là buộc chấm dứt hành vi chung sống với người phụ nữ kia. Nhưng trên thực tế thì việc xử phạt này rất khó thi hành. Còn việc anh ta là 1 quân nhân và 1 đảng viên nếu chị có thể gửi đơn đến cơ quân của anh ta thì cơ quan sẽ can thiệp có biện pháp kỷ luật nhất định của cơ quan và kỷ luật của tổ chức đảng nhất định.

  Còn với trường hợp chị bị hành hạ đánh đập tùy theo mức độ của hành vi bạo lực gia đình mà có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

  Nếu trường hợp chị ly hôn tài sản chung của 2 vợ chồng sẽ được chia đôi nếu không thỏa thuận được, còn tài sản riêng của ai thì người đó giữ. Còn về con cái cháu 19 tuổi thì tòa không xem xét vì cháu đã đủ tuổi trưởng thành còn cháu 12 tuổi tòa sẽ căn cứ vào nguyện vọng của cháu mà giao cho vợ hoặc chồng nuôi dưỡng.

  Chúc chị mạnh khỏe và giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

  Thân ái!

  50b4dhv@gmail.com

  Sdt 01649871460

  Phạm Thái Học

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Pham_U_No vì bài viết hữu ích
  truongvinachem (24/05/2013)
 • #254175   10/04/2013

  duongvannguyen1985
  duongvannguyen1985

  Male
  Sơ sinh

  Tiền Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2013
  Tổng số bài viết (45)
  Số điểm: 325
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 16 lần


  Cô ta đã có chồng và 2 con. Chồng cô ta còn sống hay đã chết, vợ chồng họ đã ly dị chưa? Chồng bạn đánh đập bạn, chồng bạn phạm tội. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khoẻ của người khác: Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11. Nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người; Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người; Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; ( Điều 104 Bộ luật Hình sự). Tội hành hạ người khác: Đó là những hành vi có tính chất hành hạ, gây đau đớn về thể xác và tinh thần cho người lệ thuộc như đánh đập, giam hãm…Cấu thành tội phạm không đòi hỏi hành vi đối xử tàn ác phải gây hậu quả thương tích hay tổn hại cho sức khoẻ của người bị lệ thuộc. Tuy nhiên, hành vi đối xử tàn ác phải ở mức độ nhất định mới bị coi là hành vi phạm tội của tội này (Điều 110 BLHS). Chồng chị là bộ đội là 1 người đảng viên anh ta đã vi phạm 19 điều đảng viên không được làm. Nếu bạn làm đơn thưa kiện thì chồng chị bị xử phạt tội hành hạ người khác; chồng chị và người phụ nữ ấy vi phạm chế độ 1 vợ 1 chồng, bị xử phạt hành chính. * Khoản 1, Điều 147 BLHS quy định: Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng. “Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm". Sau khi bị xử phạt hành chính rồi mà chồng chị vẫn ngang nhiên tiếp tục mối quan hệ ấy thì chị có thể làm đơn tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật về chế độ 1 vợ 1 chồng theo quy định của Bo luat Hinh su. Nếu li hôn tài sản được chia theo quy định của pháp luật. Tài sản riêng trước thời gian đăng ký kết hôn của ai người đó được hưởng nhưng phải có chứng cứ chứng minh tài sản đó. Tài sản chung được chia đội. Về con cái nếu không thỏa thuận, chị nuôi 2 cháu thì anh ta có trách nhiệm chu cấp cho đứa con 12 tuổi đến 18 tuổi. Thân chào!
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duongvannguyen1985 vì bài viết hữu ích
  truongvinachem (24/05/2013)