Xử lý xây dựng không có giấy phép xây dựng và gây sụt lún nhà lân cận

Chủ đề   RSS   
 • #443424 07/12/2016

  doiquanlydothi

  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý xây dựng không có giấy phép xây dựng và gây sụt lún nhà lân cận

  Chào Luật sư:

  E là Thạo công tác Đội quản lý đô thị huyện Đăk R'lấp - Đăk Nông

  Hiện tại e đang xử lý công trình không có giấy phép xây dựng và gây sụt lún nhà lân cận. Nhưng trường hợp này Chủ đầu tư ko xuất hiện. e xin trình bày nội dung vụ việc như sau:

  Ngày 20/09/2016 chủ đầu tư (ông Đặng Quốc Việt) cho xe đổ đất làm hư hỏng vỉa hè và đã lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi trên, có chữ ký của chủ đầu tư (ông Đặng Quốc Việt).

  Ngày 30/09/2016 khi chủ đầu tư tổ chức thi công xây dựng phần móng và gây sụt lún nhà bên cạnh, thì đội quản lý đô thị phối hợp với UBND thị trấn kiểm tra mời chủ đầu tư (ông Đặng Quốc Việt) đến làm việc nhưng chủ đầu tư ko đến. Đội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng đối với ông Đặng Quốc Việt .Trong trường hợp chủ đầu tư vắng mặt (vì mời đến làm việc thì ông Đặng Quốc Việt không nhận mình là chủ đầu tư) và có chữ ký của người chứng kiến (người bị thiệt hại), chữ ký đóng dấu của chính quyền địa phương.

  Sau đó mời đến làm việc thì chủ đầu tư (ông Đặng Quốc Việt) đã ký biên bản vi phạm ko nhận mình là chủ đầu tư nữa (ko nhận mình là người đầu tư xây dựng công trình nêu trên) mà xuất trình giấy mua bán viết tay cho một người khác (ông Lê Văn Sỹ) ghi ngày 30/06/2016) nói là đã bán đất cho người khác nên ko có trách nhiệm trong việc xây dựng này.

  Vậy với biên bản trên đội có thể tham mưa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và các biện pháp khắc phục hậu quả với chủ đầu tư (ông Đặng Quốc Việt) được không?

  Nếu không thì có biện pháp nào hữu hiệu hơn?

  Rất mong sự quan tâm trả lời sớm chủa luật sư

  E xin chân thành cảm ơn

   
  499 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net