Xử lý việc xông vào nhà và đánh người như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #424256 11/05/2016

  hoanganh2037

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý việc xông vào nhà và đánh người như thế nào?

  VD: Ông toàn có nợ ông dũng một khoản tiền là 200tr, vào một buổi tối a con trai tên là hiếu có đến nhà đòi nợ sau đó mâu thuẫn cãi vã và a hiếu có gọi ,bố, mẹ và vợ của a hiếu đến sau đó mẹ a hiếu đến đã xông và nhà túm tóc vợ a toàn sau đó lôi ra cổng đánh, hai người con nhỏ của a toàn thấy mẹ mình bị vậy thì ra ngăn thì bị a hiếu bóp cổ lôi ra, khi vợ a toàn bị đánh thì có người dân can ngăn, sau đó 2 công an viên đến can ngăn nhưng vợ a hiếu vân cố tình xông và nhà túm tóc con a toàn và đập đầu vào tường, khi đó thì được 1 a công an viên ra lôi bỏ vợ a hiếu ra, khi đó thì vợ a hiếu và mẹ a hiếu và a hiếu vẫn rất hùng hổ bà mẹ thì to mồm chửi bới sau đó có ông phó trưởng công an xã đến nói chuyện tại trong nhà a toàn cùng với ông dũng chủ nợ trong khi nói chuyện thì vợ ông dũng có xông vào nói tiếp tục đến a hiếu xông vào nhà đạp thẳng vào mặt vợ a toàn trong khi ngồi ở trong nhà đang nói chuyện sau đó chị ngân( vợ anh toàn) ngã xông và bất tỉnh sau đó ông phó công an lôi a hiếu ra và đuổi về.

  chấu chỉ kể đến vậy thôi ạ, mong các bác xem xét xử lý thế nào ạ.

   
  15931 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #424265   11/05/2016

  Chào bạn! Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

  Tại Điều 104 Bộ Luật Hình sự 1999 sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định về Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác. Cụ thể như sau:

  1.                  Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  ...

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

  Trong trường hợp mà bạn đưa ra, hai người con nhỏ của anh Toàn thấy mẹ mình bị đánh liền ra ngăn thì bị anh Hiếu bóp cổ lôi ra. Như vậy, anh Hiếu đã có hành vi sử dụng vũ lực đối với vợ và 2 con của anh Toàn. Hơn nữa, 2 con của anh Toàn vẫn còn nhỏ.

  Như vậy, hành vi của anh Hiếu đã cấu thành Tội cố ý gây thương tích. Cụ thể, nếu hành vi của anh Hiếu gây ra tỷ lệ thương tích cho mỗi người là 11% trở lên thì sẽ bị áp dụng theo khoản 2 hoặc khoản 3 Điều 104, còn nếu tỷ lệ thương tích là dưới 11% thì sẽ bị áp dụng theo khoản 1 Điều 104.

  Trân trọng!

  Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

  CTV.Thu Thảo

   

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |