Xử lý về việc viết hóa đơn GTGT sai địa chỉ của người mua hàng.

Chủ đề   RSS   
 • #332153 08/07/2014

  Xử lý về việc viết hóa đơn GTGT sai địa chỉ của người mua hàng.

  Xin hỏi luật sư: Doanh nghiệp tôi là đơn vị mua hàng, đồng thời khi nhận hàng hóa mua vào thì đơn vị chúng tôi nhận được hóa đơn GTGT của nhà cung cấp viết vào tháng 5 năm 2014, đến tháng 7 năm 2014 chúng tôi phát hiện hóa đơn ghi sai địa chỉ của công ty , lý do viết sai là ( Tháng 4 năm 2014 công ty chúng tôi thay đổi địa điểm công ty ), do thông báo của công ty không đến được với nhà cung cấp kịp thời, nên nhà cung cấp vẫn viết theo địa chỉ cũ. Vậy chúng tôi xử lý hóa đơn viết sai địa chỉ nêu trên bằng cách nào cho đúng với quy định của pháp luật hiện hành, xin trân thành cảm ơn.

   
  4893 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332182   08/07/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Trường hợp hóa đơn viết sai bạn có thể nói bên bán thực hiện theo hướng dẫn của Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

  4. Hướng dẫn xử lý đối với hóa đơn đã lập trong một số trường hợp cụ thể thực hiện theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này.

   
  Báo quản trị |