DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xử lý thế nào khi hợp đồng đã ký nhưng gửi đi không kèm báo giá

(quoctung88)

Chào các anh chị luật sư cũng như các thành viên của diễn đàn.

Mình hiện đang gặp một vấn đề khá nhạy cảm liên quan tới hợp đồng và báo giá cần nhờ các anh chị và các bạn tư vấn.

Mình có một bản hợp đồng, lúc đưa sếp ký có kẹp cùng báo giá mới nhất. Tuy nhiên do báo giá là bản scan, in ra không có mầu nên mình đã tách báo giá ra và chỉ đóng dấu 08 bản hợp đồng. Sau đó mình gửi cho đối tác và yêu cầu họ gửi lại 04 bản cùng báo giá có dấu đỏ để mình kẹp cùng hồ sơ.

Hiện đối tác chưa gửi lại hồ sơ cho mình. Tuy nhiên không biết vì sao lãnh đạo nhận được thông tin là mình lén lút bỏ báo giá ra, sau đó triệu tập mình lên trao đổi và yêu cầu mình giải trình lý do. 

Trong hợp đồng có ghi sẽ thực hiện mua bán theo báo giá. Báo giá sẽ cập nhật vào tháng 3 hàng năm. Vì đây là sản phẩm dụng cụ văn phòng, 2 bên lại đã làm việc cùng nhau hơn 5 năm, nên bên đối tác thường gửi báo giá, sau đó bên mình lấy hàng từ đầu qúy rồi cuối quý mới trả tiền.

Lãnh đạo cho rằng nếu không có báo giá đi kèm, đối tác hoàn toàn có thể chèn báo giá khác vào để nâng giá trị mua hàng lên sau đó yêu cầu bên mình thanh toán. Đến cuối quý dụng cụ đã dùng hết nên sẽ buộc phải thanh toán theo giá đó, hơn nữa do lượng dụng cụ thay đổi từng quý là rất lớn, cho nên lãnh đạo cũng không thể nhớ hết được để so sánh giá trị lô hàng xem có chênh lệch so với báo giá từ tận đầu quý hay không.

Như vậy, đại ý là lãnh đạo cho rằng mình đang thông đồng với đối tác qua mặt lãnh đạo để nâng giá mua sản phẩm. Và nếu lãnh đạo không phát hiện thì mọi việc sẽ trôi chảy. Hiện mình đang bị khép vào "Có biểu hiện lừa dối lãnh đạo"

Mong các anh chị và các bạn tư vấn giúp trường hợp này nên giải thích thế nào để lãnh đạo hiểu.

  •  2545
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…