DanLuat 2015

Xử lý kỉ luật viên chức

Chủ đề   RSS   
 • #443028 30/11/2016

  thaioceo77

  Sơ sinh

  An Giang, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý kỉ luật viên chức

  Tôi trước đây làm thủ trưởng đơn vị A (khí đó là công chức) sau đó xin nghỉ và chuyển về đơn vị B công tác là (viên chức). Khi thủ trưởng đơn vị B nhận yêu cầu xử lý kỉ luật vi phạm cá nhân tôi do liên quan trách nhiệm khi còn làm thủ trưởng tại đơn vị A của UBND huyện kí. và họp xét kỉ luật tôi theo nghị định 27/2012/NĐ-CP bằng hình thức khiển trách, khi ban hành quyết định thì tôi không được nhận quyết định kỉ luật và sau 7 tháng ban hành tôi thắc mắc mới phát quyết định cho tôi. Xin hỏi?

  - Thẩm quyền xử lý kỉ luật của thủ trưởng đơn vị B kí quyết định kỉ luật đối với tôi có đúng không? (vì theo khoản 4 điều 14 của nghị định thì sai). Thời gian phát quyết định cho tôi như vậy có sai không và quyết định có hiệu lực không?

  - Tôi đã khiếu nại lần 1 và lần 2 rồi nhưng vẫn trả lời là quyết định đó ban hành đúng quy định pháp luật và có hiệu lực, tôi đi khởi kiện tại tòa án hành chính thì không được chấp nhận đơn. xin hỏi như vậy có đúng pháp luật không và tôi phải làm gì để bảo vệquyền lợi của mình?

   

   
  1471 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #444501   28/12/2016

  Chào bạn, 
  Tôi là Luật Sư của Công ty Luật Việt Kim.
  Tôi có biết được vụ việc mà bạn yêu cầu giải quyết trên diễn đàn DanLuat trong chuyên mục Vướng mắc pháp lý. 
  Tôi đã xem xét qua tình huống của bạn và thấy vẫn còn một số vấn đề còn chưa rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể vui lòng cung cấp thêm một số thông tin, tài liệu cần thiết khác để tôi có thể tư vấn cho bạn hướng giải quyết tốt nhất.
  - Tài liệu gồm:
  1. Quyết định xử lý kỷ luật của đơn vị B.
  2. Văn bản yêu cầu đơn vị B xử lý kỷ luật của UBND huyện.
  3. Đơn khởi kiện và đơn khiếu nại 
  4. Quyết định chuyển công tác của bạn
  5. Quyết định trả lời khiếu nại của cơ quan cấp trên
  6. Bản án có hiệu lực của Tòa án Hành chính (văn bản trả lời của Tòa về lý do bác đơn)
  - Thông tin gồm:
  1. Bạn bị xử lý kỷ luật vì vi phạm lỗi gì? Thời gian, đơn vị khi vi phạm?
  2. Thời gian cụ thể mà bạn biết có quyết định kỷ luật của đơn vị B là khi nào?
   

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
 • #444899   06/01/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào những thông tin của bạn , tôi đưa ra tư vấn như sau:

  Thứ nhất, tại Khoản 4 Điều 14 Nghị định 27/2012/NĐ-CP có quy định:

  Điều 14. Thẩm quyền xử lý kỷ luật

  4. Đối với viên chức đã chuyển công tác mới phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật mà còn trong thời hiệu quy định, thì người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quản lý viên chức trước đây tiến hành xử lý kỷ luật, quyết định hình thức kỷ luật và gửi hồ sơ, quyết định kỷ luật về cơ quan, tổ chức, đơn vị đang quản lý viên chức. Nếu đơn vị sự nghiệp công lập trước đây đã giải thể, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách thì những người có trách nhiệm liên quan phải bàn giao hồ sơ để đơn vị sự nghiệp công lập đang quản lý viên chức thực hiện việc xử lý kỷ luật.”

              Theo quy định trên thì cơ quan có thẩm quyền xử lý kỷ luật bạn là đơn vị A chứ không phải đơn vị B, vì khi bạn có hành vi vi phạm thì bạn đang là một công chức tại đơn vị A. Cụ thể ở đây đơn vị A mới là cơ quan có quyền tiến hành xử lý kỷ luật, quyết định hình thức kỷ luật bạn. Còn cơ quan B chỉ có quyền nhận hồ sơ, quyết định kỷ luật  được cơ quan A gửi tới mà thôi. Do đó, thẩm quyền xử lý kỷ luật của đơn vị B là sai.

  Thứ hai, vậy xin hỏi thời gian bạn biết tới quyết định kỷ luật đó là khi nào? Vì theo quy định thì phải có một cuộc họp kỷ luật để đọc bản quyết định đó trước hội đồng kỷ luật và người vi phạm nhận kỷ luật. Do vậy, chỉ cần bạn BIẾT tới quyết định đó mà không cần nhận được quyết định bằng văn bản thì quyết định đó vẫn được coi là có hiệu lực.

  Thứ ba, việc cơ quan có thẩm quyền trả lời khiếu nại của bạn là “quyết định đó ban hành đúng quy định pháp luật và có hiệu lực” là sai, vì theo như sự phân tích ở trên của tôi, thẩm quyền xử lý vi phạm pháp luật không thuộc thẩm quyền của đơn vị B nên quyết định đó là sai và không thể có hiệu lực pháp luật.

  Thứ ba, bạn có nói rằng tòa “không chấp nhận” đơn của bạn nhưng lại không nói rõ lý do vì sao nên không có cơ sở để kết luận quyết định đó của tòa là đúng hay sai được.

  Thứ tư, để bảo vệ quyền lợi của mình thì bạn có thể thu thập những chứng cứ chứng minh quyết định xử lý kỷ luật đó là sai. Vì nếu có đủ căn cứ chứng minh quyết định đó là sai thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan đó rút quyết định xử lý kỷ luật cũng như phải bồi thường thiệt hại vật chất, tinh thần (nếu có) cho bạn.

  Vì thông tin bạn đưa ra chưa thật sự đầy đủ nên câu trả lời của tôi chỉ dựa trên nhưng thông tin mà bạn đã cung cấp.

  Hi vọng câu trả lời của tôi đã giải đáp thắc mắc của bạn.

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-