Xử lý hóa đơn khi trả lại đơn hàng

Chủ đề   RSS   
 • #51059 28/04/2010

  thienanviet

  Sơ sinh

  Khánh Hoà, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xử lý hóa đơn khi trả lại đơn hàng

  Chào mọi người! Mình có tình huống này muốn được mọi người chia sẻ: Cty mình mua một máy đo đạc điện tử hồi háng 01/2010 đến nay Cty sử dụng gặp lỗi và trả lại cho bên bán đồng thời mua máy mới (giá trị khác nhau). Giờ nếu trả lại hàng cho bên kia thì bên Cty mình xuất HĐ trả lại hàng và bên kia sẽ xuất HĐ mới cho bên mình. Trường hợp này mình kê thuế GTGT như thế nào đối với HĐ mình xuất trả hàng?Kê ở bán ra hay là kê khai bổ sung điều chỉnh giảm thuế GTGT đầu vào?(Vì HĐ khi mua máy mình đã BC thuế trong T01/2010)
  Cập nhật bởi navelvu ngày 12/05/2010 03:49:34 PM
   
  15986 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53263   08/06/2010

  andela
  andela
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2009
  Tổng số bài viết (102)
  Số điểm: 600
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Căn cứ thông tư 32/2007/TT-BTC ngày 09/04/2007 tại phần A.PHẠM VI ÁP DỤNG THUẾ GTGT , mục IV. Hóa đơn chứng từ mua bán hàng hóa, dịch vụ.
  5.8- Cơ sở kinh doanh mua hàng hoá, người bán đã xuất hoá đơn, người mua đã nhận hàng, nhưng sau đó người mua phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải trả lại toàn bộ hay một phần hàng hoá, khi xuất hàng trả lại cho người bán, cơ sở phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi rõ hàng hoá trả lại người bán do không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTGT. Hoá đơn này là căn cứ để bên bán, bên mua điều chỉnh doanh số mua, bán, số thuế GTGT đã kê khai.

            Trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn, khi trả lại hàng hoá, bên mua và bên bán phải lập biên bản hoặc thoả thuận bằng văn bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng kèm theo hoá đơn gửi cho bên bán. Biên bản này được lưu giữ cùng với hoá đơn bán hàng để làm căn cứ điều chỉnh kê khai doanh số bán, thuế GTGT của bên bán.

   Trường hợp người bán đã xuất hàng và lập hoá đơn, người mua chưa nhận hàng nhưng phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải hoàn trả lại toàn bộ hàng hoá, hoặc một phần hàng hóa, khi trả lại hàng bên mua và bên bán phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị chưa có thuế GTGT, tiền thuế GTGT lý do trả hàng theo hoá đơn bán hàng (số, ký hiệu, ngày tháng của hoá đơn) đồng thời kèm theo hoá đơn để gửi trả bên bán để bên bán lập lại hóa đơn GTGT cho số lượng hàng hóa đã nhận và làm căn cứ bên bán điều chỉnh doanh số và thuế GTGT đầu ra.

   
  Báo quản trị |