DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xử lý hình sự vi phạm tai nạn giao thông và bồi thường thiệt hại

(TuanLoveGai)

Nhờ các luật sư tư vấn giúp 02 vụ TNGT:

Vụ 1:

Bạn tôi A điều khiển xe ô tô và xảy ra va chạm với một xe ô tô đi ngược chiều do ông B điều khiển. Hậu quả ông B bị chết. Kết luận của công an là do lỗi hỗn hợp vì cả 02 xe đều đi sai phần đường (đâm nhau ở giữa đường)

Xin các Luật sư tư vấn giúp trong trường hợp trên thì bạn tôi A có bị xử lý hình sự hay không? Căn cứ vào văn bản nào. Nếu không muốn A bị xử lý hình sự thì có thể áp dụng được văn bản nào hay không? (áp dụng giao thời giữa Bộ luật hình sự cũBộ luật hình sự 2015)

 

Vụ 2:

Xe ô tô của A bị mất phanh và đâm vào xe máy do B điều khiển (đâm từ đằng sau), hậu quả B bị thương nặng, xe máy bị hư hỏng hoàn toàn. A là lái xe thuê cho Công ty C

Xin hỏi luật sư trong trường hợp này A có bị xử lý hình sự hay không vì xe bị mất phanh, lỗi do trục trặc kỹ thuật chứ không phải do A.

Việc bồi thường trách nhiệm dân sự cho B thì A là lái xe phải chịu hay Công ty C chủ sở hữu chiếc xe phải chịu (Vì giữa A và Công ty C chỉ là thuê lái xe, hợp đồng không quy định rõ về việc bồi thường dân sự.

Xin nhờ tư vấn của các Luật sư về 2 trường hợp nêu trên !

  •  12912
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…