DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xử lý hành chính hành vi không đăng ký biến động đất đai?

(MewBumm)

Mình đang có vấn đề thắc mắc trong việc xử lý vi phạm hành chính liên quan đến lĩnh vực đất đai. Cụ thể công dân A có mảnh đất nông nghiệp trồng cây hăng năm đã sử dụng nhiều năm nay. Năm vừa rồi, người A chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 12 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT có nêu việc "Chuyển đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác gồm:...đất xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác được pháp luật cho phép" thì không phải xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhưng phải đăng ký biến động. Thực tế, người A đã xây dựng xong chuồng trại và chăn nuôi nhưng chưa thực hiện việc đăng ký biến động đất đai.
 
Hiện tại, cơ quan quản lý đất đai tại địa phương phát hiện và dự định lập biên bản xử lý. Tuy nhiên vướng mắt là văn bản quy định về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực đất đai là Nghị định 102/2014/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai lại không có quy định xử phạt hành vi này. Tại Điều 12 của Nghị định xử lý hành vi không đăng ký đất đai thì không liệt kê trường hợp không đăng ký khi chuyển mục đích sử dụng đất, các điều từ Điều 6 đến Điều 9 lại thuộc về trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất mà không xin phép cơ quan nhà nước. Do đó, cơ quan chức năng hiện biết là vi phạm nhưng không biết xử lý như thế nào.
 
Quan điểm của bạn như thế nào về vấn đề này?
  •  1262
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…