Xử lý đất đã thắng kiện cơ quan nhà nước về thu hồi đất

Chủ đề   RSS   
 • #559893 03/10/2020

  Xử lý đất đã thắng kiện cơ quan nhà nước về thu hồi đất

  Kính chào mọi người,

  Em xin nhờ mọi người hỗ trợ tư vấn xử lý trong trường hợp sau ạ:

  Dự án xây chung cư thương mại được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ 2008, tuy nhiên thời điểm đó xác định dự án thuộc diện nhà nước thu hồi đất.

  Đến 2015 UBND cấp huyện ra quyết định thu hồi đất cho 2 hộ dân (1 phần đất của dự án) (nhưng không thông qua đúng trình tự theo Luật đất đai 2013 để xác định dự án thuộc diện thu hồi đất) thì bị kiện về việc dự án không thuộc diện thu hồi và xác định giá đất không đúng quy định. TA sơ thẩm đã xử nguyên đơn thắng kiện và huỷ 1 phần quyết định thu hồi đất và quyết định xác định giá đất (phần liên quan đến nguyên đơn, hộ còn lại không kiện). UBND cấp huyện không kháng cáo.

  Nguyên đơn nói trên chưa có giấy CN QSD mà chỉ có giấy tờ mua bán sang tên từ trước 1993. Đến nay dự án vẫn treo ở đó, chưa bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, đã được phê duyệt QH 1/500. 

  Đến năm 2020, 1 công ty muốn nhận chuyển nhượng lại dự án này, đã thoả thuận được giá với hộ dân thắng kiện nói trên (theo giá thoả thuận, không phải theo giá nhà nước); Lại mong muốn được nhận tiền hỗ trợ đền bù giải phóng mặt bằng của nhà nước (bởi giá thoả thuận với hộ dân kia là giá trọn gói). 2 Cty đã gửi công văn xin ý kiến UBND tỉnh và được đồng ý cho hợp tác giải quyết việc đền bù giải phóng mặt bằng và triển khai tiếp dự án nhưng chỉ chuyển nhượng khi đủ điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư.

  Tuy nhiên em cũng không có đủ trình độ pháp lý, công ty lại là công ty gia đình, tư tưởng quản lý hơi ...., nên không thuê tư vấn pháp lý chuẩn chỉnh. Em xin nhờ mọi người hỗ trợ phương án thực hiện tiếp dự án nêu trên cho đúng pháp luật.

  Em xin chân thành cảm ơn.

  Lần đầu tiên e tạo chủ đề, có gì chưa hiểu biết mong mọi người chỉ bảo hướng dẫn ạ.

   
  166 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận