DanLuat 2015

Xử lý CMND bị trùng

Chủ đề   RSS   
 • #493559 04/06/2018

  MinhPig
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (160)
  Số điểm: 2738
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 75 lần


  Xử lý CMND bị trùng

  Không ít các trường hợp phát hiện chứng minh nhân dân bị trùng khi thực hiện các thủ tục liên quan đến bảo hiểm, thuế,.., Vậy phải giải quyết như thế nào với những tình huống như vậy?

  Quy định tại Nghị định 05/1999/NĐ-CP về chứng minh nhân dân theo đó Mỗi công dân chỉ được cấp một Chứng minh nhân dân và có một số chứng minh nhân dân riêng.

  Việc bạn cần làm lúc này là công an cấp tỉnh hoặc công an cấp huyện phải tiếp nhận, tra cứu tàng thư để xác định CMND đó trùng số với CMND của công dân nào để lập danh sách theo dõi và cấp đổi ngay CMND với số CMND mới cho công dân đó. Sau khi đã cấp số CMND mới cho công dân thì tiến hành xác nhận số CMND cũ cho công dân khi có yêu cầu để phục vụ giao dịch.

  Cần biết:

  + Những trường hợp này bạn sẽ không nộp lệ phí

  + Không cần làm đơn đề nghị

  Tuy nhiên, nhiều trường hợp người bị trùng số CMND nhưng đã chuyển nơi ở hoặc cư trú không thông báo địa phương khiến việc tìm kiếm, khắc phục gặp khó khăn.

  Trường hợp này cần làm Thủ tục đổi CMND, quy định gồm: Sổ hộ khẩu, CMND cũ và trực tiếp đến Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an cấp huyện) hoặc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) nơi cư trú để được giải quyết.

   

   
  245 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-