Xông vào phòng nghỉ của cơ quan đánh người- xử phạt thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #245199 23/02/2013

  alangnatasa

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:02/08/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xông vào phòng nghỉ của cơ quan đánh người- xử phạt thế nào?

   

                Vào ngày 19.2.2013. Trong lúc bạn tôi đang đùa vui giỡn tên là N luôn là người có tính hài hước, vui vẻ; trong một lần gặp vợ đồng nghiệp của mình anh N này chọc cho vui vợ đồng nghiệp tên là M, đó chỉ là ghẹo thôi: anh ta  chỉ một lần đùa lời nói trong khi bạn đồng nghiệp (M) lại ghen; anh ta chỉ chọc với vợ của đồng  nghiệp (M) khi anh ấy cũng đang đứng bên cạnh anh N, anh N chỉ nói đôi lời với vợ M: " Vợ ơi!" là Vợ!

                Khi đó M có vẻ không thích hòa đồng, luôn ghen tỵ với N về sự việc chọc ghẹo vợ của M. Nhưg anh  N này lại không biết tính anh M hay ghen tỵ về vợ.

                Sau một thời gian M rủ các bạn bè của mình đi hát karaoke tình cờ anh N này cũng đi hát ở quán đó. anh M ra ngoài đi  Vệ sinh thì gặp anh N và mời anh N vào phòng uống ly rượu cùng chúc Tân xuân sau những ngày tết vui vẻ tại phòng hát, không hiểu sao anh N này lại đứng cạnh vợ M nữa lại nói câu đó: “mời vợ uống ly rượu cùng anh” (đó chỉ là lời nói vui đùa trong khi nhiều người bạn thôi với lại N và M nay là hai anh em họ hàng nên N nghỉ không sao cả); với câu nói chỉ là đùa giỡn mà sau đó gây ra mâu thuẫn, tranh cãi nhau ở ngoài hiên nhà, lúc đó anh  M nay không hiểu sao chửi bới anh N nói rằng mày không có tư cách nói vợ tao là của mày, trong lúc đang say không hiểu rằng M đã ghen vi vợ với mình trong lúc mình đang đùa), đẩy N ra ngoài hiên thì các các đồng chí lãnh đạo, các đồng nghiệp đang ngồi uống nước và liên đới chửi luôn các anh em đồng nghiệp, các bộ phận tham mưu, thậm chí chửi các anh lãnh đạo BTV, BCH Đảng bộ - MTĐT, thủ trưởng đơn vị, khi các đ/c thủ trưởng đang ngồi uống nước, chửi  xong rồi anh N về phòng làm việc một chút xíu rồi ra  đánh bày "qùy" với lính của M thì không biết M xuất hiện từ đâu lại tỏ ra không bình thường; khi nghe tiếng nói đùa khúc khích, hớn hở ở trong phòng rồi sau đó thì anh M lao vào  phòng kéo áo N ra ngoài và đánh, đập  tả tơi làm cho anh N chảy máu mũi. Sau đó nói những lời tục tiểu và không hay cho anh em đồng nghiệp của mình.

   

   

  Ghi chú: Anh M này là cán bộ Đảng ủy viên BCH Đảng bộ, Trưởng Công an và là Vị đại biểu HĐND xã. Như vậy muốn giải quyết vấn đề trên fải làm như thế nào, áp dụng hình thức nào là phù hợp nhất? M sai hay N sai? vì sao? xin các anh trợ giúp. 

   
  3363 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247729   10/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Theo thông tin bạn nêu thì N và M đều có phần không đúng, chỗ bà con họ hàng, lại là đồng nghiệp với nhau theo tôi M và N nên cùng thống nhất, nghiêm túc xin lỗi nhau, xin lỗi cơ quan, nghiêm túc rút kinh nghiệm, cùng làm Bản kiểm điểm trình Lãnh đạo xem xét bỏ qua lần này.

  Trong thực tế sự việc trên không giải quyết được trong nội bộ và đưa ra pháp luật thì sẽ xử lý theo Điều lệ của Đảng (nếu là đảng viên), xử lý hành chính theo Nghị định 73/2010/NĐ-CP trong trường hơp nế chưa cấu thành tội phạm với hành vi trên.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |