Xoá hồ sơ xử phạt hành chính !

Chủ đề   RSS   
 • #160694 12/01/2012

  hongson87

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2012
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 2 lần


  Xoá hồ sơ xử phạt hành chính !

  Tôi có một người em họ, do ngày trước lỡ ăn chơi đua đòi bạn bè mà dính tới ma tuý, cũng qua một vài lần cai nghiện tại nhà nhưng không bỏ được. Đến năm 2007, nhờ vào tình yêu, em Tôi lấy vợ, có con và nó cũng đã bỏ được ma tuý. Nhưng trong một lần thi đỗ đại học tại chức, nó đã ham vui và sử dụng thuốc lắc. Cũng đen đủi cho nó là hôm đó quán karaoke đó bị công an kiểm tra và nó đã bị bắt. Cuối cùng là nó có lệnh đi cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện Ba Vì. Do cải tạo tốt, nên nó chỉ đi 13 tháng là được về ( lệnh của nó là 24 tháng ). Tôi thấy từ ngày về nó tu chí hẳn, và Tôi tin nó. Nhưng hôm vừa rồi, nó bức xúc gọi điện cho Tôi nói rằng Công an hộ khẩu gọi nó ra Phường để kiểm tra định kỳ, từ 2008 đến nay nó đã quên hẳn hai từ "ma tuý", vậy mà khi nó ra phường, giữa bao nhiêu con mắt người dân đến làm việc, ông công an thản nhiên hỏi "mày còn nghiện không ?". Nó ức và buồn lắm.

  Xin các luật sư cho Tôi hỏi, liệu hồ sơ của nó có thể xoá bỏ được không ? Xoá sạch hoàn toàn ! Tôi xin được tư vấn giúp !

  BẠN SẼ LÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG TRONG NAY MAI,

  KHI VÀ CHỈ KHI...

  BẠN VẤP NGÃ VÀ TỰ BIẾT ĐỨNG LÊN BẰNG CHÍNH ĐÔI TAY CỦA MÌNH!

   
  4579 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #160703   12/01/2012

  luanls89
  luanls89
  Top 200
  Male
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2011
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2899
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 144 lần


  Rất thông cảm với trường hợp của em trai bạn, nhưng như người ta vẫn nói: "Trăm năm bia đá cũng mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ", không thể ngày một ngày hai làm cho mọi người quên hết mọi chuyện trong quá khứ được. Việc lưu trữ hồ sơ của em trai bạn là thủ tục bắt buộc để cơ quan Công an quản lý nhân khẩu cùng các đối tượng đã từng có thời gian nghiện hút cũng như có tiền án tiền sự trên địa bàn. Hi vọng em bạn sẽ quên đi sự mặc cả đó và sống có ích cho xã hội.
  Trân trọng!

  Chuyên viên pháp lý: Nguyễn Thành Luân

  - Điện thoại: 0974.220.145

  - Gmail: thanhluanls89@gmail.com

  Sông có thể cạn, núi có thể mòn

  Song chân lý ấy không bao giờ thay đổi

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ ( Liên hệ 24/24)

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luanls89 vì bài viết hữu ích
  hongson87 (12/01/2012)
 • #160710   12/01/2012

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Nếu như bạn nói, thì em trai bạn đã bị áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chínhĐưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, quy định tại Điều 26, Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2002. Cần nói rõ hơn một điểm, biện pháp này khác với hình thức Xử phạt vi phạm hành chính.

  Đối với hình thức Xử phạt vi phạm hành chính thì người bị xử phạt sẽ coi như có một tiền sự, và thời hiệu để coi như chưa từng bị xử phạt là 1 năm kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt theo khoản 1, ĐIều 11, Pháp lệnh xử lý VpHC 2002.

  Đối với biện pháp xử lý hành chính là đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, sau khi người đó chấp hành xong Quyết định đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, Giám đốc cơ sở chữa bệnh bắt buộc cấp cho người đó Giấy chứng nhận và bản sao cho Chủ tịch UBND cấp huyện nơi ra quyết định, UBND cấp xã và gia đình người đó. #ffff00;">Thời hiệu mà người đó được coi là chưa bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc là 2 năm kể từ ngày chấp xong Quyết định xử lý mà không tái phạm theo khoản 2, ĐIều 11, Pháp lệnh xử lý VPHC 2002. #ffff00;">Giấy chứng nhận do Giám đốc cơ sở chữa bệnh bắt buộc là căn cứ rõ ràng nhất để xác định thời hạn 2 năm đã hết hay chưa. Trường hợp em của bạn từ 2008 đến nay mà không tái nghiện (khoảng hơn 3 năm) đã thỏa mãn điều kiện quy định tại khoản 2, ĐIều 11, Pháp lệnh xử lý VPHC 2002:

  Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính 2002 viết:
  Điều 11. Thời hạn được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính
  1. Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu qua một năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt hoặc từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định xử phạt mà không tái phạm thì được coi như chưa bị xử phạt vi phạm hành chính.
  2. Cá nhân bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính khác, nếu qua hai năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử lý hoặc từ ngày hết thời hiệu thi hành quyết định xử lý mà không thực hiện hành vi được quy định tại các điều 23, 24, 25, 26 và 27 của Pháp lệnh này thì được coi như chưa bị áp dụng biện pháp đó.

  Điều 101. Hết hạn chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở chữa bệnh
  Khi người bị đưa vào cơ sở chữa bệnh đã chấp hành xong quyết định thì Giám đốc cơ sở chữa bệnh cấp giấy chứng nhận cho người đó và gửi bản sao giấy chứng nhận cho Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện nơi đã ra quyết định, Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú và cho gia đình người đó.


  Bạn có thể giải thích rõ cho em bạn quy định của pháp luật trên để giúp anh ta thêm tự tin mỗi khi gặp phải trường hợp này, khuyên anh ta viết một văn bản với nội dung giải thích rõ quy định pháp luật về việc này gửi tới Trưởng công an phường về sự việc hôm đó, giải thích rõ hơn, nếu những hành vi đó còn tiếp diễn có thể cấu thành Tội làm nhục người khác, Điều 121, BLHS 1999.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Im_lawyerx0 vì bài viết hữu ích
  hongson87 (12/01/2012)
 • #160761   12/01/2012

  hongson87
  hongson87

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2012
  Tổng số bài viết (22)
  Số điểm: 410
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 2 lần


  Ôi ! Cảm ơn các luật sư nhiều lắm. Em Tôi mà đọc được những dòng chữ này thì Tôi nghĩ nó cũng là phương thuốc để tẩm bổ cho ý chí và nghị lực của nó, mặt khác nó cũng sẽ có cách giải quyết đúng đắn nếu như gặp phải trường hợp đó một lần nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn !

  BẠN SẼ LÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG TRONG NAY MAI,

  KHI VÀ CHỈ KHI...

  BẠN VẤP NGÃ VÀ TỰ BIẾT ĐỨNG LÊN BẰNG CHÍNH ĐÔI TAY CỦA MÌNH!

   
  Báo quản trị |