Xóa chấp sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #392630 17/07/2015

  thanhnga88lip

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2015
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xóa chấp sổ đỏ

  Em cần các luật sư tư vấn cho e ạ.

  Đầu năm 2011, thông qua một người anh con nhà bác nhà tôi là anh Đ, gia đình tôi có gặp và biết anh H và chị K.H. Qua anh chị H, K.H tôi được biết anh chị có khả năng hỗ trợ chúng tôi vay tiền ngân hàng bằng hình thức thế chấp sổ đỏ của gia đình. Nghe anh chị H, K.H (hai người là vợ chồng) nói sẽ nhờ một công ty đứng ra vay hộ và gia đình tín chấp sổ đỏ cho Công ty đỏ để vay. Vì lúc đó gia đình tôi cần tiền vay nên đã đồng ý với phương án của anh chị H, K.H đưa ra. Theo như anh chị H, K.H nói thì toàn bộ thủ tục anh chị lo, gia đình chỉ việc ký tên và nhận tiền vay. Theo gia đình được biết tại thời điểm đó anh H là Tổng Giám đốc Công ty VD và chị K.H là kế toán trưởng kiêm phó tổng giám đốc Công ty CP QN. Cả hai công ty này đều là công ty con của Công ty CP K.

  Theo như anh chị H, K.H nói với gia đình thích cách thức vay tiền cho gia đình chúng tôi là: Do Công ty CP K đứng ra vay thông qua tài sản thế chấp là 02 GCN QSD đất của tôi và bố mẹ tôi vay tại Ngân hàng HSBC. Để vay được, gia đình phải ký 2 hợp đồng, một Hợp đồng tín chấp vay vốn tại Ngân hàng HSBC và một hợp đồng Chuyển nhượng QSD đất và tài sản gắn liền trên đất cho anh H. Theo như anh H, chị K.H giải thích việc ký Hợp đồng chuyển nhượng đất cho anh H là đề phòng trường hợp gia đình tôi không trả được tiền lãi, tiền vay cho ngân hàng thì anh H sẽ lấy đất đó và trả thay cho gia đình tôi. Mặc dù thấy bất hợp lý, tuy nhiên do hạn chế hiểu biết cũng như mong muốn là vay tiền nên mọi thủ tục anh H, chị K.H  đều lo cho hết và gia đình chỉ việc ký tên.

  Ngày 08/06/2011 anh H đã yêu cầu tôi ra văn phòng công chứng Đống Đa để ký Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất và tài sản gắn liền trên đất cho anh H. Anh H chỉ nói tôi ký chỗ nào thì tôi ký, còn nội dung như thế nào anh H nói đã đọc và theo đúng ý anh rồi và như vậy thì ngày mai sẽ ký Hợp đồng thế chấp đất vay vốn ngân hàng.

  Ngày 09/06/2011, thông qua anh H, chị K.H  gia đình tôi đã ký thế chấp 02 GCN QSD đất cho Ngân hàng HSBC thông qua bên thứ 3 là Công ty CP K Hợp đồng này được Phòng Công chứng số 1 xác nhận.

  Ngày 10/06/2011, anh H lại yêu cầu bố mẹ tôi có mặt tại Văn phòng công chứng Đống Đa để ký Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất và tài sản gắn liền trên đất cho anh H. Ngay từ lúc này tôi thắc mắc hỏi sao đất lại được công chứng vừa bán và thế chấp được thì anh H bảo là để anh lo hết. Trên thực tế, không hề tội tại việc ký thật Hợp đồng chuyển nhượng đất của gia đình cho anh H. Gia đình cũng không nhận bất kỳ khoản tiền nào từ anh H cho việc giao dịch chuyển nhượng trên.

  Sau đó thông qua Công ty CP K tôi có vay được tiền từ ngân hàng HSBC, tôi nhận tiền trực tiếp từ Công ty.

  Trong thời gian vay tại ngân hàng HSBC (6/2011 đến tháng 4/2015) gia đình tôi đã trả đầy đủ tiền lãi và gốc, thanh quyết toán với ngân hàng và tiến hành giải chấp rút sổ về. Phòng tài nguyên môi trường huyện Từ Liêm (nay là quận Bắc Từ Liêm) đã xóa chấp cho gia đình chúng tôi. Tuy nhiên, có thông báo là vẫn còn tồn tại Hợp đồng chuyển nhượng đất với ông H và đề nghị hai bên hủy hợp đồng để hoàn tất lấy sổ đỏ về.

  Trong thời gian vừa qua, gia đình chúng tôi đã nhiều lần yêu cầu anh H hỗ trợ gia đình chúng tôi để hủy hợp đồng chuyển nhượng nêu trên và hoàn tất thủ tục để gia đình lấy sổ đỏ về. Tuy nhiên, anh H liên tục né tránh và có thái độ vòi vĩnh yêu cầu là gia đình chúng tôi phải nộp cho anh Nông Huy Hoàng một số tiền thì anh H mới chịu ký hủy hợp đồng. Mặc dù gia đình không có bất kỳ thỏa thuận nào về tiền với anh H từ trước tới nay. Vậy gia đình tôi cần phải làm như thế nào để hủy được hợp đồng treo tại VP công chứng Đống đa.

  Tôi xin cảm ơn!

   
  4936 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #392880   19/07/2015

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  tôi không biết hợp đồng thế nào nên ko thể tư vấn cách hủy hồ sơ được

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #392960   20/07/2015

  thanhnga88lip
  thanhnga88lip

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2015
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa luật sư! bản hợp đồng thì như bản hợp đồng chuyển nhượng mua bán đất, có công chứng (và công chứng treo). Nhưng không có giấy tờ giao tiền cho vc a H. Và trên thực tế là không có sự giao dịch mua bán. Mà như nói ở trên thì a H nói chỉ là thủ tục. Do kém hiểu biết nên gia đình tôi cũng đã ký vào. Và gia đình tôi có thể kiện được vc a H không thưa luật sư? 

  Còn cách nào để hủy hồ sơ hợp đồng công chứng treo đó không. Vì sổ đỏ nhà tôi đang cầm, đã xóa chấp trên mạng ở phòng công chứng TP Hà Nội và ở phòng Tài nguyên môi trường. Nhưng trên mạng vẫn còn hợp đồng công chứng treo chưa xóa. 

  Cảm ơn luật sư!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977