DanLuat 2015

Xin ý kiến về vụ việc của Bs Nguyễn Mạnh Tường đối với những quan điểm của Ls Trần Đình Triển

Chủ đề   RSS   
 • #343215 08/09/2014

  luatsutraloi3
  Top 150
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/08/2014
  Tổng số bài viết (439)
  Số điểm: 7761
  Cảm ơn: 294
  Được cảm ơn 131 lần


  Xin ý kiến về vụ việc của Bs Nguyễn Mạnh Tường đối với những quan điểm của Ls Trần Đình Triển

   

  Xin cám ơn LS Lê Luân. Dưới đây, xin đăng tải 1 số nội dung chia sẻ để hy vọng có phần nào đó đóng góp ý kiến cho quá trình quản lý Nhà nước trong việc xây dựng & ban hành pháp luật cũng như xoay quanh ý kiến thắc mắc của 1 số LS đồng nghiệp:

   

  Nếu đọc bài viết của Ls Triển thì đã thấy lời khai mâu thuẫn, từ việc nói xác được đựng trong bao tải, còn Đào Quang Khánh nói ngược lại. Và đồng thời phải xác định nhiều yếu tố về các mặt khác của các sự kiện, tình tiết liên quan.

  Chúng ta phải đặt ra nhiều giả thuyết. Tôi xin phân tích một số khía cạnh cụ thể sau:

  1. Khánh nói dối vì điều này cũng không ai kiểm chứng.

  2. Xác chết không phải của chị Huyền (việc này có giám định và nhận dạng của gia đình).

  3. Trong lời của ông Ngoan kể lại thì không thấy nói xác đựng trong bao tải (trong bài của Ls Triển).

  4. Do việc phi tang của Bs Tường là hết sức cẩn thận, tinh vi, lại là người hiểu biết nên việc bọc xi măng vào thi thể để xác chị Huyền chìm xuống là hoàn toàn có thể xảy ra. Tiếp nữa, trong cơ thể chị H có nhiều chất hóa học được tiêm vào trước khi chết nên nó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phân hủy xác. Mặt khác xác lại được bọc bởi xi măng (chất nặng, bám chặt và khó bung) nên lại càng khiến xác khó phân hủy hơn.
  Việc chặt đầu, tay, chân chị H phi tang là hoàn toàn có thể xảy ra để tránh nhận dạng và khiến cho công tác điều tra sẽ khó khăn hơn.

  5. Việc lấy mẫu để thử ADN không phải chỉ lấy ở một nơi trên cơ thể mà lấy ở nhiều vị trí cùng một lúc như tóc, móng tay, chân, nội tạng, da,...vì vậy việc trộn cốt của người thân chị H vào xác chết được tìm thấy trước khi lấy mẫu là rất khó xảy ra và cũng không có kết quả khả quan khi lấy và giám định mẫu.

  6. Việc xác chết trôi nổi bất thường do nhiều tác động, có thể của dòng đối lưu dưới lòng sông nên có thể trôi ngược dòng bề mặt, hơn nữa xác lại bị vật nặng bám chặt là xi măng nên việc trôi lại càng khó đoán trước vì nó sẽ gây ra nhiều lực văng, cuộn khi bị tác động bởi dòng nước.

  7. Việc Bs Tường thực hiện hành vi phi tang là hết sức chuyên nghiệp, xảo quyệt vì là người có chuyên môn và hiểu biết về y học, hóa học và cơ thể người.

   

  Đối với tội danh của Bs Tường, theo quan điểm của tôi thì phải truy tố về tội giết người (hành nghề trái phép, không phải chuyên môn của anh ta, gây ra tình trạng nguy kịch cho nạn nhân, không đưa đi cứu chữa dù ngay bệnh viện Bạch Mai, chủ đích phi tang nạn nhân,...) nên không cần phải quan tâm đến việc chị H chết trước hay sau khi vứt xuống sông. Nếu chưa chết trước khi vứt xác thì đương nhiên là tội giết người vì biết chưa chết mà còn vứt nạn nhân xuống sông và sẽ thêm tình tiết tăng nặng khác. Nếu chị H chết trước khi vứt xuống sông thì có nghĩa là tội giết người đã hoàn thành. Bởi vậy, các cơ quan điều tra, cơ quan công tố và một số luật sư cho rằng truy tố Bs Tường theo 2 tội như đã nêu thì quả thật phi khoa học pháp lý, đi ngược bản chất của cấu thành tội phạm, không đảm bảo khách quan, không đảm bảo việc áp dụng pháp luật.

   

  Xin mạo muội đưa ra quan điểm về một số phân tích đối với vụ việc nêu trên. Mong cùng các đồng nghiệp chia sẻ.

   

   

   
  1796 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-