Xin ý kiến về việc cưỡng chế tài sản "quá nhanh"

Chủ đề   RSS   
  • #280496 10/08/2013

    vothiyenanh97

    Sơ sinh

    Đăk Lăk, Việt Nam
    Tham gia:10/08/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Xin ý kiến về việc cưỡng chế tài sản "quá nhanh"

    Kính chào các luật sư cùng các bạn đọc.

    Tôi xin được trình bày tình cảnh của gia đình như sau:

    Gia đình tôi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gồm các giấy tờ kèm theo đầy đủ nên cho phép tôi khỏi nêu ra ở đây). Vào khoảng năm 2007, gia đình tôi có đem bìa đỏ đến ngân hàng Chi nhánh Tân An - Tp Buôn Mê Thuột để thế chấp vay số tiền 120 triệu đồng. Mấy năm liền do chưa đủ diều kiện để trả nên vẫn đi đảo nợ. Bên cạnh đó, gia đình tôi có nợ ngoài của hai người với số tiền là 35 triệu đồng và 17.5 triệu đồng, nhưng chưa đủ diều kiện trả nên chúng tôi đã bị hai người kiện ra tòa( năm 2010). Đến năm nay, 2013, tòa án quyết định giao vụ việc cho chi cục thi hành án dân sự huyện để đem vườn nhà chúng tôi ra đấu giá( 1.2 ha ).  Giao cho công ty Cổ Phần dịch vụ đấu giá Trung Nam tiến hành bán đấu giá và bán cho người trung đấu giá với số tiền là 394.600.000đ. 

     Tôi trình bày tóm tắt vụ việc gia đình tôi như đã nêu trên. Tôi công nhận là NỢ PHẢI TRẢ. nhưng chưa trả kịp thì cơ quan thi hành án đã nhanh chóng ' bóp cổ' gia đình tôi, chúng tôi không kịp nói mọt lời khiếu nại. Bên cơ quan thi hành án không nghe chúng tôi khiếu nại.

     Cho phép tôi xin hỏi chúng tôi vay tiền TÍN CHẤP không phải THẾ CHẤP, tại sao Tòa Án và cơ quan thi hành án lại đem tài sản của gia đình tôi ra đấu giá. Đã vậy khi đấu giá xong Chưa tiến hành sang BÌA ĐỎ, chưa làm giấy tờ sang nhượng quyền sử dụng đất gia đình tôi thì ngày 07 - 08 - 2013, Cơ quan thi hành án cùng công an tới cưỡng chế trục xuất cả  người và tài sản để ép buộc gia đình tôi ra khỏi nhà. Hiện nay gia đình tôi không có nơi ăn chốn nghỉ, con cái đang tuổi ăn học, chúng tôi là người dân không được học hành đến nơi, nhưng không nên vì thế mà cơ quan thi hành án, tòa án lại không nghe lời khiếu nại của chúng tôi.

     Tôi xin ý kiến của mọi người rằng SỐ NỢ TÍN CHẤP CỦA GIA ĐÌNH TÔI CÓ ĐIỀU KIỆN ĐỂ CƠ QUAN TÒA ÁN ĐEM CẢ TÀI SẢN RA ĐẤU GIÁ KHÔNG?

     Tôi xin đính chính thêm điều quan trọng nữa" VIỆC TÔI VAY THẾ CHẤP CHO NGÂN HÀNG VẪN CHƯA TỚI HẠN TRẢ"

     

     
    3110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #284017   30/08/2013

    vothiyenanh97
    vothiyenanh97

    Sơ sinh

    Đăk Lăk, Việt Nam
    Tham gia:10/08/2013
    Tổng số bài viết (2)
    Số điểm: 10
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    Vào ngày 07-08-2013, chi cục thi hành án đã vào tiến hành cưỡng chế giao tài sản cho người trúng đấu giá mà không có chưng nhận quyền sử dụng đất, chưa có bìa đỏ và quan trong là chưa hề có chữ kí của chủ gia đình tôi. Bên chi cục thi hành án chỉ đọc 1 lệnh bắt buộc người và tài sản phải di dời do nợ số tiền là 100 triệu đồng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và 52 triệu đông tiền vay cá nhân. NHƯNG THỰC TẾ CHÚNG TÔI VAY NGÂN HÀNG 120 TRIỆU ĐỒNG CÓ GIẤY TỜ ĐẦY ĐỦ. chúng tôi có đầy đủ bằng chưng chứng tỏ chi cục thi hành án làm viecj theo QUÁN TÍNH. Chưa trao đổi chi tiết gì qua ngân hàng.

     
    Báo quản trị |