DanLuat 2015

Xin ý kiến về thanh lý hợp đồng công ty đã đóng cửa

Chủ đề   RSS   
 • #416347 22/02/2016

  H.nhinhi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/02/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin ý kiến về thanh lý hợp đồng công ty đã đóng cửa

  Chào Luật sư, rất mong Luật sư giúp đỡ trong vấn đề này.

  Hiện tại Công ty A đang còn một hợp đồng mua bán chưa xuất hóa đơn cho khách hàng và còn 50% gtri chưa được thanh toán. Công ty A đã đóng cửa, đóng tài khoản ngân hàng nên không thể xuất hóa đơn.

  Bên mình định giải quyết bằng cách thanh lý hợp đồng (A phải hoàn 50% cho khách hàng). Sau đó để khách hàng ký hợp đồng khác với Công ty B với 100% gtri. Công ty A sẽ thay cty B xuất hóa đơn và nhận thanh toán từ khách hàng.

  Cho hỏi liệu có thể giải quyết vậy được ko? Vì mặc dù còn con dấu nhưng không rõ A còn có thể thanh lý HĐ được ko? 
  Hoặc có cách nào khác để thu hồi tiền từ khách hàng ko?

  Mong được giúp đỡ. Cảm ơn Luật sư.

   
  1760 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423466   04/05/2016

  hoangchungyuly
  hoangchungyuly

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2015
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Chào bạn,

  Câu hỏi của bạn, tôi có một số ý kiến như sau:

  Thứ nhất, hợp đồng là sự tự thỏa thuận của các bên, không được trái với pháp luật và đạo đức xã hội. Hợp đồng chấm dứt trong một số trường hợp như khi hợp đồng đã hoàn thành hoặc theo thỏa thuận của các bên. 

  Thanh lý hợp đồng có bản chất là giúp các bên xác định lại các bên đã thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình đến đâu, trách nhiệm nào còn tồn tại, hậu quả của việc tồn tại là gì. Khi xác định xong những phần quyền và nghĩa vụ nào mà các bên đã thực hiện và có thỏa thuận với nhau thì phần nghĩa vụ đã thực hiện xem như chấm dứt, riêng đối với phần quyền và nghĩa vụ còn tồn tại chưa thực hiện thì vẫn còn hiệu lực. Theo đó, việc thanh lý hợp đồng sẽ giúp các bên xác định, tránh các tranh chấp có thể xảy ra với những quyền và nghĩa vụ mà mình đã thực hiện.

  =>Theo đó, trong hợp đồng của Công ty A (Công ty bạn) ký với khách hàng các điều khoản về vấn đề thanh lý hợp đồng, các điều khoản chấm dứt hợp đồng được quy định không và quy định như thế nào?

  Thứ hai, nếu trong hợp đồng đã ký kết không có quy định nào về trường hợp chấm dứt hợp đồng, các bên không thỏa thuận được thì sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng theo quy định của bộ luật dân sự hiện hành (điều 424, 425,426 Bộ luật dân sự 2005)

  Trên đây là ý kiến sơ bộ của tôi về vấn đề của bạn.

  Trân trọng!

  Hoàng Chung

  _- "Sống là mình"-_Yulyhy_

   
  Báo quản trị |  
 • #425037   19/05/2016

  Chào bạn, câu hỏi của bạn có thể được tư vấn như sau :

  Thông thường, trong các điều khoản của hợp đồng, sẽ có những quy định về việc thanh lý hợp đồng và chấm dứt hợp đồng. Theo đó, điều khoản về thanh lý hợp đồng sẽ tránh được những tranh chấp phát sinh đối với phần quyền và nghĩa vụ đã thực hiện, cùng với đó sẽ xác định được những quyền và nghĩa vụ chưa thực hiện thì vẫn còn hiệu lực. Do vậy, bạn cần căn cứ vào các quy định của hợp đồng vì đó là sự thỏa thuận ý chí của cả 2 bên để tiến hành thanh lý hợp đồng.

  Còn nếu không có  điều khoản quy định trong hợp đồng về thanh lý hợp đồng, và các bên không thỏa thuận được thì sẽ tiến hành theo các quy định tại điều 425,426,427 BLDS 2005.

  Trân trọng ! 

  Công ty Luật Hải Nguyễn và Cộng sự

  CTV. Vũ Thị Hoài Thương

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636 hoặc 0907.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-