DanLuat 2015

Xin tư vấn về việc tranh chấp đất đai lấn chiếm kênh rạch

Chủ đề   RSS   
 • #250550 24/03/2013

  haidang1392

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về việc tranh chấp đất đai lấn chiếm kênh rạch

  Chào luật sư! Em có 1 vấn đề muốn hỏi là, nhà của em và nhà của bà dì đang tranh chấp phần đất lấn trên kênh rạch ( nay kênh đã lấp và chính quyền không đòi lại diện tích trên).

  Sự việc như sau, cách đây khoảng 8 năm, nhà em và hầu hết các hộ dân cư ven con rạch có lấn chiếm thêm diện tích đất so với diện tích đất ban đầu. Sau đó nhà em có cho bà dì ở phần đất đó, và thỏa thuận với số tiền 2 chỉ vàng lúc bấy giờ, khi nào nhà em trả tiền thì bà dì sẽ đi. Nhưng đến khi trả tiền thì bà dì lại không đi, nói đất lấn chiếm nên có quyền ở và không trả lại phần đất cho nhà em. Do họ hàng nên không có giấy tờ gì cả, và phần đất bị lấn chiếm đó trước kia là có chủ hữu, đến khi lắp kênh thì người ta không cần đến nó, đã không yêu cầu phải trả. Và bà dì đã nhân cơ hội tu sửa và có ý định ở luôn và sẽ đút tiền làm giấy tờ. Nhà em đã nhiều lần gửi đơn đến chính quyền xã nhưng họ nói "đã chuyển lên trên" chờ giải quyết, nhưng 6 năm rồi, đó là cái cớ vì bà dì em quen biết với trên đó, người ta treo đơn không xét để bà ở hoài. Lần gần nhất là lá đơn có rất nhiều chữ ký của hàng xóm, và cả tổ trưởng xác nhận đất đó là nhà em cho mượn, tuy đất lấn chiếm nhưng do nhà em lấn trước đó chứ không hề mua bán cho bà.

  Vì tiền bà đã lấy lại hết và nói ngược lại "trả tiền cũng không đi!". Liệu bà ta có làm được giấy sở hữu đất không? Và nhà em có thể lấy lại đất không, vì người chủ đất hồi xưa đã nói với nhà em là cho luôn phần đất đó. Điều bức xúc là chính quyền o bế không giải quyết, cố tình như vậy để sau này bà làm giấy tờ, lúc đó nhà em sẽ mất đất. Theo em biết thì hồi trước bà ta cũng lo tiền và lấy địa chỉ gia đình em để làm giấy tạm trú tạm vắng, mà nhà em không hể hay biết và đồng ý, đó là vi phạm luật đúng không luật sư? Sắp tới bà ta sắp định xây nhà, theo luật thì bên đô thị sẽ không cho, nhưng em biết thế nào bà ta cũng lót tiền hết. Mong luật sư tư vấn và gợi ý cho em, bởi gia cảnh khó khăn nên không thể kiện tụng, chứ thực ra phần phải thì gia đình em chắc chắn, hàng xóm láng giềng kí đơn cho gia đình em mà. 

  Mong luật sư gợi ý em có thể gửi đơn đến đâu nữa, vì cứ gửi lên xã, rồi huyện cũng không có hồi đáp...

   

  acma0103

   
  2832 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-