DanLuat 2015

Xin tư vấn về việc tranh chấp đất canh tác 5%

Chủ đề   RSS   
 • #22824 15/08/2009

  nokia8800

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:03/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về việc tranh chấp đất canh tác 5%

  Năm 1989 tôi có thuê 1 thửa ruộng 180m2 thuộc dạng đất canh tác 5% của ông thành tôi vẫn nộp thuế đầy đủ cho đến năm 1992 do hoàn cảnh gia đình ông thành khó khăn nên đặt vấn đề là bán lại cho tôi lô đất trên trị giá 500.000 thời bấy giờ và cho đến nay lô đất tôi vẫn đang sử dụng và nộp thuế đầy đủ hàng năm.
  Năm 1992 do chuyển đổi cơ cấu ban quản lý của xã lúc bấy giờ lên việc mua bán giữa tôi và ông thành chỉ có giấy viết tay có chữ ký của ông thành và vợ ông thành cũng ký người làm chứng.
  Cho đến nay ông thành trở lại quê và đòi lại lô đất trên của tôi và tôi đưa ra phương án là cho ông thành chuộc lại theo giá thị trường đất đai hiện giờ nhưng ông thành không đủ khả năng chuộc lại cho lên ông thành gửi đơn kiện tôi là chiếm đất của ông thành trong khi đó việc mua ban hiện giấy tờ tôi vẫn giữ.
  UBNN xã đã có giấy triệu tập tôi lên và nói là việc mua bán không có cơ quan chủ quản chứng thực nếu sảy ra kiện tụng đưa ra tòa tôi sẽ gặp bất lợi.
  Xin tư vấn cho tôi là giấy tờ mua ban trên của tôi có đủ cơ sở pháp lý chứng minh tôi là chủ sở hữu mảnh đất đó hay không??
  và nếu sự việc trên sảy ra kiện tụng thì tôi có gặp bất lợi gì không và những bất lợi về tôi như thế nao???
  và xin ls tư vấn giúp tôi nếu muốn chứng minh đó là quyền sở hữu đất đó thuộc về tôi thì có phương án gì không và phương án đó như thế nao????
  Mọi chi tiết xin ls giúp đỡ
  Xin chân thành cảm ơn, đây là địa chỉ Email riêng của tôi nếu được xin ls vui lòng gửi tư vấn của ls vào địa chỉ sau: giangtruongnhung@yahoo.com
  Tôi xin chân thành cảm ơn
   
  1642 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-