DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xin tư vấn về việc mua đất không có lối đi xử lý thế nào?

(huy1hoang)

Lời đầu tiên tôi xin chào và chúc các Luật sư luôn mạnh khỏe !

Luật sư cho hỏi về việc gia đình tôi mua đất nhưng không có lối đi vào đất như sau: Gia đình tôi vào năm 2000 có mua của bà A lô đất, lô đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ ). Trong sổ đỏ có thể hiện đường qui hoạch vào đất, nhưng trên hiện trạng lại chưa có đường vào lô đất, gia đình nghỉ đã qui hoạch thì chắc có đường nên quyết định mua, khi mua lô đất, xung quanh lô đất là 1 bãi đất trống, nên đi ngõ nào cũng vô được đất. mấy năm gần đây những lô đất trống xung quanh đất được người dân phân lô bán đất, thì gia đình tôi mới phát hiện lô đất gia đình tôi không có đường đi vào đất, còn về phần đất qui hoạch làm đường thì người dân xung quanh cũng xây nhà bít luôn, họ bảo khi nào nhà nước qui hoạch làm đường thì họ trả lại cho nhà nước nên họ xây nhà ở luôn. Bị vây bọc 4 bên xong có 1 lô đất lớn hàng sớm phân lô làm đường bán, giáp với lô đất gia đình tôi có 1 lối đi chung cho các lô đất phân lô ( lô đất tôi chỉ cách lối đi chung với các lô đất phân lô chỉ 1 bứt tường ) nhiều lần gia đình tôi thương lượng xin đập bức tường để xin làm lối đi vào đất nhưng chủ đất đồi giá rất cao và không hợp lý.

VẤN ĐỀ CẦN HỎI:

Qua tìm hiểu Bộ luật dân sự 2015 tôi được biết theo quy định tại Điều 254 Quyền về lối đi qua. Thì tôi có có thể khởi kiện chủ lô đất liền kề để có 1 lối đi vào đất đúng không ?

Năm 2005 gia đình có thương lượng với chủ đất cũ phân lô rồi , nhưng ông này đòi giá rất cao, nên gia đình không đồng ý.

Được biết chủ lô đất đã phân lô bán hết đất cho người mới rồi , nên giờ muốn kiện thì kiện ai ? chủ cũ đất phân lô bán, hay 2 chủ đất mới mua đất ( chủ lô đất số 8 và chủ đất lô số 9 theo như sơ đồ phân lô ) ? hay cả kiện cả 3 ?

Xin hỏi nếu chủ đất cũ đã phân lô, bán hết đất phân lô thì ông này còn quyền gì trên lối đi chung mà ổng đã tự mở làm lối đi chung cho các lô đất không ?

 Xin hỏi 2 chủ đất mới mua đất ( chủ lô đất số 8 và chủ đất lô số 9 theo như sơ đồ phân lô ) thì họ có thể tự chiếm lối đi chung rào lại để làm sân không ? vì 2 lô này là 2 lô cuối con đường tự mở nên không ai đi vô đó nữa .

Rất mong quý Luật sư giúp đỡ cho. Gia đình chúng tôi xin chân thành vô cùng cảm ơn quý Luật sư

 

Sơ đồ bản vẻ lô đất .

">http://

 

  •  6539
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…