Xin tư vấn về việc ly hôn.

Chủ đề   RSS   
 • #170319 06/03/2012

  spacelve_2111

  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:06/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về việc ly hôn.

   

  Xin hỏi luật sư,tôi và chồng đã sống ly thân 1 năm và nay chồng tôi đã gửi đơn lên tào án để ly hôn (thuận tình ly hôn).tôi muốn nhờ luật sư tư vấn vài điểu trước khi ra tòa:
  1/ ngày cưới gia đình chồng có cho tôi 7 chỉ vàng,như vậy đó là tài sản riêng cho tôi hay của 2 vợ chồng và ra tòa ly hôn có phải chia đôi tài sản đó không?
  2/thời gian sống với nhau chồng tôi có gây 1 số nợ nần và tôi đã đứng ra trả nợ (không có giấy tờ),giờ ra tòa tôi có được trả lại số tiền đó không?
  3/ tôi có mượn chồng tôi 1 số tiền(rất ít so với số tiềnn tôi trả nợ cho chồng) cũng ko có giấy tờ hay biên nhận gì cả,vậy ra tòa tôi có phải trả số tiền đó không?
   
  3742 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171875   14/03/2012

  lamsonlawyer
  lamsonlawyer
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2012
  Tổng số bài viết (894)
  Số điểm: 5515
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 435 lần


  Chào chị!
  Trước tiên cho phép tôi xin được chia sẻ với chị về một cuộc hôn nhân không trọn vẹn
  Liên quan đến vấn đề chị hỏi Ls trả lời như sau:
  Thứ nhất: số vàng này là tài sản chung hay riêng phụ thuộc vào lúc tặng cho Nếu chỉ tặng cho mình bạn thì đó là tài sản của riêng bạn. Nếu tặng cho hai vợ chồng thì đó là tài sản chung nếu tài sản chung thì sẽ chia đôi.
  Thứ hai: trong thời gian chung sống chồng chị có nợ và chị đã trả số nợ đó và sau đó chị có lấy từ chồng một khoản tiền cả hai trường hợp này đều được coi là dùng tài sản chung của vợ chồng để thực hiện các nghĩa vụ chung không bên nào phải trả lại bên nào. Tài sản chung của vợ chồng là tài sản phát sinh trong thời kỳ hôn nhân hoặc tài sản riêng của một trong hai bên đã được tự nguyện nhập vào khối tài sản chung tính đến thời điểm lý hôn. Nếu các bên không có thỏa thuận thì về nguyên tắc chia đôi.
  Trong trường hợp của bạn để bảo vệ số vàng kia là của mình thì chị cần khai nhận đó là tài sản mà mọi người tặng riêng cho cô dâu làm quà cưới hoặc là của hồi môn (Bạn phải chứng minh được đây là tài sản riêng bằng cách mời những người đã từng tặng vàng cho bạn đến phiên tòa để xác nhận vấn đề này)
  Một vài ý kiến trao đổi về vấn đề bạn quan tâm hi vọng cung cấp được thông tin mà bạn cần. Mọi vướng mắc pháp lý được luật được Ls tư vấn miễn phí thông qua địa chỉ Email hoặc ĐT
  Trân trọng!
  Cập nhật bởi lamsonlawyer ngày 14/03/2012 02:59:19 CH

  Luật sư Nguyễn Lâm Sơn

  Hotline: 0919 089 888

  CÔNG TY LUẬT THÀNH ĐÔ

  Điện thoại: 024 3789 8686

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900 1958

  Email: luatsu@luatthanhdo.com.vn

  Website: http://luatthanhdo.com - http://luatthanhdo.com.vn

  * CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  1. Tư vấn các vấn đề pháp lý: Đầu tư, doanh nghiệp, thương mại, lao động, đất đai, nhà ở, tài chính, kế toán, hôn nhân gia đình, thừa kế…;

  2. Tham gia tranh tụng;

  3. Đại diện ngoài tố tụng;

  * TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ:

  Thông qua địa chỉ email: luatsu@luatthanhdo.com.vn, Website: www.luatthanhdo.com - www.luatthanhdo.com.vn hoặc tổng đài tư vấn luật trực tuyến: 1900 1958

   
  Báo quản trị |