XIN TƯ VẤN VỀ VIỆC ĐẤT BỊ THIẾU DIỆN TÍCH

Chủ đề   RSS   
 • #165435 15/02/2012

  sanganh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2012
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN TƯ VẤN VỀ VIỆC ĐẤT BỊ THIẾU DIỆN TÍCH

  chào các ls!
  gia đình tôi được cấp GCNQSDĐ năm 1999 đứng tên bố tôi,tổng diện tích là 3000 m2, bố tôi nay đã mất .gần đây chúng tôi làm thủ tục khai nhận di sản, làm lại sổ mới. gđ tôi thuê cty đo vẽ, kết quả là diện tích bị thiếu 50m2. Tôi đã mượn sổ đỏ của hàng xóm liền kề thì sổ của họ đều cấp sau sổ của gđ tôi.
  vậy xin hỏi, cần yêu cầu cơ quan nhà nước nào đo lại đất để biết nhà tôi có bị hàng xóm lấn chiếm không?
  tôi muốn yêu cầu đo đạc lại đất của mấy nhà hàng xóm liền kè có được không?
  một số người nói có thể đất nhà tôi thiếu là năm 1999 nhà nước đo = thủ công nên không chính xác, điều đó có thể không? vì diện tích bị thiếu rất lớn(50m2), giá trị hiện nay khá cao.

  xin cảm ơn!
   
  5089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #165593   16/02/2012

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  Theo kinh nghiệm của mình tôi xin góp ý với bạn như sau:
  Bạn yêu cầu dơn vị đo vẽ nhà bạn thực hiện cho bạn một số yêu câu sau thì bạn có thể biết rõ lý do thiếu đất nhà bạn, từ đó có hướng giải quyết phù hợp:
  1/ Trong bản vẽ hiện trạng nhà đất thể hiện rõ ranh giới của nhà bạn với các hộ xung quanh, ghi chú rõ ranh giới là ranh gì (tường, hàng rào, trừu tượng ...)
  2/ Ghép bản vẽ cấp GCN năm 1999 lên bản vẽ hiện trạng nhà đất mới (Tốt nhất là bạn lên cung cấp bản vẽ hiện trạng phục vụ công tác cấp GCN năm 1999 cho họ là tốt nhất, vì ghép theo bản vẽ in trên GCN năm 1999 thì độ chính xác có hạn chế; nếu không có bạn có thể nên phòng tài nguyên để xin trích lục)
  3/ Nếu được bạn có thể xin bản photo GCN của các hộ liền kề để đưa cho đơn vị đo vẽ ghép ranh GCN của các hộ xung quanh lên thì rất tốt.
  - Từ bản vẽ tổng thể này bạn có thể xác định được rõ nguyên nhân thiếu đất nhà bạn, nếu không rõ bạn có thể hỏi cán bộ đo vẽ nhà đất của bạn để được hướng dẫn xem và hiểu bản vẽ.
  - Việc bạn nghe mọi người nói việc hụt diện tích này là do ngày trước đo vẽ thủ công, nay sài máy tất nhiên có độ chính xác cao hơn thì cũng là một ý kiến tham khảo. Nhưng chỉ đối với những ranh nhà đất mang tính trừu tượng, hình thể thửa đất phức tạp, diện tích đo vẽ lớn.
  Chúc bạn may mắn!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |