DanLuat 2015

Xin tư vấn về vấn đề quy hoạch đô thị

Chủ đề   RSS   
 • #484034 31/01/2018

  thaonguyen27
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2655
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 57 lần


  Xin tư vấn về vấn đề quy hoạch đô thị

  Mình có một vấn đề thắc mắc như sau:

  Theo quy định của Luật quy hoạch đô thị 2009 thì mọi tổ chức, cá nhận tiến hành các công việc liên quan đến quy hoạch đô thị thì đều phải tuân theo nguyên tắc là không được vi phạm quy hoạch đã được phê duyệt trước đó.

  Hiện nay UBND huyện đang tiến hành điều chỉnh cục bộ đối với quy hoạch phân khu đô thị được ban hành và công bố năm 2011 (từ đất ở điều chỉnh thành đất cây xanh mặt nước) với lý do là để phù hợp với quy hoạch chung được lập năm 2016 trong khi đó quy hoạch chung lập năm 2016 được xác định là mắc lỗi không cập nhật nhiều quy hoạch chi tiết xây dựng đã có trước đó.

  Vậy việc điều chỉnh quy hoạch theo hướng bắt cái có trước phục tùng cái có sau, bắt cái đúng phục tùng cái sai có vi phạm Luật quy hoạch đô thị không ạ?

  Việc họp dân xin ý kiến mời mở rộng ra cả cán bộ tổ dân phố và một số người dân của nhiều địa bàn không có liên quan (cách xa khu vực có ý định điều chỉnh) có vi phạm Luật quy hoạch đô thị và sắp tới do cuộc họp xin ý kiến đó không thành công (người dân không đồng ý) huyện định xin ý kiến bằng hình thức phát phiếu xin ý kiến. Vậy hình thức này có hợp pháp không?

  Kính mong mọi người quan tâm cho ý kiến ạ!

   
  355 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-