Xin tư vấn về vấn đề bồi thương thiệt hại - Sự kiện bất khả kháng

Chủ đề   RSS   
 • #295389 05/11/2013

  buffetls

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về vấn đề bồi thương thiệt hại - Sự kiện bất khả kháng

  Xin chào mọi người, em (cháu) là thành viên mới, đang khó xử với 1 án dân sự nên đăng len đây mong mọi người giúp đỡ :D vào đề luôn 

           Ông K có ký kết hợp đồng chở phân đạm cho Ông M. Để đảm bảo an toàn và tránh đi rủi ro cho mình anh K đã ký kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty bảo hiểm Trà Vinh bao gồm hai nội dung là bảo hiểm thân tàu và TNDS của chủ tàu. Khi đang lưu thông trên khu vực ấp Hội An – Sông Hậu thì tàu bị lốc nhấn chìm. Thiệt hại xảy ra, ông K có yêu cầu Công ty bảo hiểm thực hiện việc chi trả bảo hiểm cho anh.

  Tuy nhiên, Công ty bảo hiểm Trà Vinh căn cứ vào nội dung thứ nhất đã chi trả cho ông K, nhưng nội dung thứ hai không chi trả vì lý do đây là “sự kiện bất khả kháng – gió lốc đã nhấn chìm tàu”. Không thỏa thuận được, ông K đã kiện Công ty bảo hiểm Trà Vinh với yêu cầu Công ty Trà Vinh phải chi trả bảo hiểm cho chủ thể thứ ba (ông M). TAND thị xã Trà Vinh xét xử sơ thẩm đã bác đơn của ông K.

  Ông K kháng cáo, tại bản án phúc thẩm - Tòa án cấp phúc thẩm nhận định đây là trường hợp bất khả kháng vì tai nạn do thiên tai gây ra. Do đó, theo quy định của pháp luật, anh K không phải BTTH cho ông M và Công ty bảo hiểm Trà Vinh cũng không phải chi trả bảo hiểm cho ông M.

  Mọi người cho hỏi toà phúc thẩm xử như vậy đã nhận định đúng về sự kiện bất khả kháng chưa? Và cho e 1 vài ý kiến để giải quyết án này ổn thoả nhất ạ :D rất rất rất cảm ơn mọi người :D

   
  3496 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận