DanLuat 2015

Xin tư vấn về tranh chấp tài sản từ quyền thừa kế di chúc

Chủ đề   RSS   
 • #27466 21/08/2009

  icool

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về tranh chấp tài sản từ quyền thừa kế di chúc

  Nguyễn trước kia ông bà ngoại em có làm di chúc để lại căn nhà cho má em là Bà Đặng Thị Tâm toàn quyền sử dụng do ông bà gia lại bệnh tật phân thì má em cũng nghèo nên không có tiền trị bệnh cho ông bà nên má em đã bán căn nhà do ông bà ngoại cho để lấy tiền lo cho ông bà lúc tuổi già. Khi bà ngoại em mất thì dì Năm tức chị ruột má em đã đưa ông ngoại em đi khám sức khoẻ để làm tờ di chúc hai (lúc đó thì ông ngoại em đã 93 tuổi rồi)
  Mà tờ di chúc đầu cho Bà Đặng Thị Tâm thí có ông bà ngoại cùng hai chị của mẹ em ký và người làm chứng, còn tờ di chúc sau cua di em thì chỉ có ông ngoại em ký .
  Vậy cho em hỏi khi ông bà ngoại em mất thì tờ di chúc nào có hiệu lực hơn?
  Khi ông bà ngoại em mất thì má em giao nhà cho người mua thì di em lai không cho giao nhà và đưa đơn khởi kiện thì toà án nhân dân huyện xử theo tờ di chúc 1 tức là má em thắng kiện, nhưng di em lai khơi kiện đưa đơn lên tỉnh thì toà án tỉnh xử hai tờ di chúc cùng có hiệu lực tức là căn nhà thừa kế chia đôi. Nhưng bên mua nhà của má em lại đưa đơn kiện dì của em lên Trung ương và toà án Trung ương đưa về huyện xử lại. Nhưng hiện tại má em bi bệnh nặng không đến tham gia được vậy cho em hỏi má em làm đơn xin yêu cầu hoà giải xét xử vắn mặt được không?
  Em xin cảm ơn .
   
  1728 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-