Xin tư vấn về tố cáo tội phạm !

Chủ đề   RSS   
 • #135339 29/09/2011

  haidaovn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về tố cáo tội phạm !

  Tôi được biết có 2 mẹ con (tạm gọi là người A và người B ) ,Tôi có cho người B vay 1 số tiền để đi làm ăn , nhưng khi người B sang nước ngoài tôi mới biết là người B kinh doanh phi pháp , mà tôi chỉ được biết qua lời kể lại ko có bằng chứng, người B  ở nước ngoài tổ chức kinh doanh mại dâm cùng với người Trung Quốc(người TQ này là chồng hờ của cô ta ) , người A ở nhà tìm người , ban đầu đều ký giấy là đi giúp việc hoặc đi nấu cơm công trình xây dựng ở nước ngoài , nhưng khi sang nước ngoài đều ép người phụ nữ đó phải đi bán dâm ,ép kí giấy nợ tiền để chống trốn .Do lo sợ chồng con , người nhà ở VN biết được và có sự đe dọa của người B nên ko dám kêu cứu về nhà và vẫn im lặng nói với người nhà là đi làm việc theo đúng hợp đồng . Trong khi đó người B nhận làm giấy tờ cho nam công nhân đi lao động xây dựng ở nước ngoài nhưng đến nay vẫn chưa đưa đi vì theo thông tin tôi được biết thì người B làm cùng với người TQ họ chỉ tuyển công nhân TQ chứ ko tuyển công nhân VN ,nên việc này có thể coi là có dấu hiệu lừa đảo ko ? vì hầu hết đều đưa nữ sang trước , ban đầu họ hứa hẹn công việc nấu cơm , dọn dẹp với mức lương 800$ 1thang nhưng khi sang đó đều bị dụ dỗ bán dâm với mức lương 2000 đến 3000$ , ai ko đồng ý đều bị cưỡng ép và bắt viết giấy nợ và phạt tiền 1 cách vô tội vạ để họ ko có cách trả nợ bắt buộc phải bán dâm . Trong khi đó tiền gửi về lại ko đưa nam công nhân đi mà lại tiếp tục đi tìm những người nữ khác hứa hẹn công việc chân chính , rồi lại đưa sang ép bán dâm .sắp tới sẽ đưa tiếp 6 người nữa sang .
  Tôi có nói chuyện qua mạng với 1 người đâng làm tại cửa hàng đó và được biết như vậy . Những người bán dâm đều bị nhốt trong nhà ko được ra ngoài ! Tôi được biết họ đưa người đi đều dùng giấy tờ du lịch rồi trốn ở lại lao động ,hiếm người đi bằng giấy tờ lao động (trừ người nhà ,thân thiết của 2 người A và  B)
  Tôi rất phẫn nộ và bất bình khi những đồng tiền mình cho vay lại bị đem đi làm việc phi pháp , mọi chuyện chỉ được nghe kể mà ko có chứng cứ vậy tôi có tố cáo được ko ? Tôi có đòi được tiền của mình ko ? và những người chờ đi lao động có đòi lại được tiền ko ? Khi tôi gọi điện sang nói với người kia tôi biết cô ta đang làm điều phi pháp thì cô ta cãi bay cãi biến và làm nhục tôi , đe dọa ko trả tiền nợ và dọa kiện tôi tội vu khống !Tôi phải xử lý ra sao trong trường hợp này !

  Xin hướng dẫn từ quý luật sư !
   
  5455 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #135358   29/09/2011

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Khi bạn cho vay bạn có viết giấy nợ, cam kết bao giờ trả nợ không?
  Trường hợp này, bạn có thể kiện đòi số tiền của bạn.
  Còn vấn đề người kia hoạt động phi pháp bạn cần phải thu thập chứng cứ để chứng minh hành vi phạm tội của A và B. Bạn vẫn liên lạc được với người là nạn nhân của A và B, do đó, bạn cũng có thể báo với cơ quan có thẩm quyền để họ xem xét giải quyết.
  Việc đưa người đi lao động tại nước ngoài phải được cấp phép theo quy định của pháp luật, trường hợp đưa người đi lao động ở nước ngoài trên của A và B là phạm pháp, do đó, bạn cũng có thể tố cáo hành vi trên của A và B.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
 • #135361   29/09/2011

  haidaovn
  haidaovn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giấy nợ có cam kết thời gian trả nhưng đã qua lâu rồi , mà người B lại đang ở nước ngoài , mình phân vân là tố cáo như thế nào , vì mấy người bên kia chỉ sợ chồng con biết được lại tan nát gia đình ... nên ko dám báo về nhà ! 
   Chân thành cảm ơn bạn !
   
  Báo quản trị |  
 • #135435   29/09/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2765 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Điều 122. BLHS quy định về  Tội vu khống như sau: “ Người nào bịa đặt, loan truyền những điều biết rõ là bịa đặt nhằm xúc phạm danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người khác hoặc bịa đặt là người khác phạm tội và tố cáo họ trước cơ quan có thẩm quyền, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm…”.

  Như vậy, nếu biết rõ là người đó không phạm tội (không có bất cứ hành vi nào có dấu hiệu tội phạm) mà lại tố cáo họ thì mới phạm tội theo quy định tại Điều 122 nêu trên. Còn trong tình huống này thì có rất nhiều dấu hiệu tội phạm. Chính người “đang làm việc tại cửa hàng đó” đã cung cấp thông tin cho bạn. Do vậy bạn có thể trình báo sự việc trên cho cơ quan công an hoặc hướng dẫn người đã kể chuyện cho bạn trực tiếp tố giác hành vi của A và B với công an để xử lý.

     A và B có thể phạm tội Tội mua bán phụ nữ theo quy định tại Điều 119 BLHS cụ thể như sau: “ 1. Người nào mua bán phụ nữ thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến hai mươi năm:

  a) Mua bán phụ nữ vì mục đích mại dâm;

  b) Có tổ chức;

  c) Có tính chất chuyên nghiệp;

  d) Để đưa ra nước ngoài;

  đ) Mua bán nhiều người;

  e) Mua bán nhiều lần.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, phạt quản chế hoặc cấm cư trú từ một năm đến năm năm.”

  Ngoài ra nếu bạn biết rõ là có người phạm tội rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng mà bạn không trình báo công an thì bạn còn có thể phạm tội Không tố giác tội phạm theo quy định của BLHS.

            Còn đối với khoản nợ đó thì khi Tòa án giải quyết vụ án hình sự sẽ giải quyết luôn việc đòi tiền theo thủ tục dân sự cho bạn. Hành vi của người A đối với khoản tiền đang cầm của bạn còn có thể cấu thành Lội lừa đảo (Điều 139) hoặc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản (Điều 140).

  Do vậy, bạn nên trình báo toàn bộ sự việc này với công an để được hướng dẫn và giải quyết!

  Thân!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #135534   29/09/2011

  haidaovn
  haidaovn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn luật sư đã giải đáp khúc mắc !
   
  Báo quản trị |