DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xin tư vấn về tính pháp lý

(luongktht)

Kính gửi: Các ( ông ) bà luật sư.

Sao gửi: Các thành viên liên quan.

Tôi có 1 vụ việc 2 công nhân gây lộn dẫn đến đánh nhau, kính nhờ các luật sư tư vấn giúp về vấn đề pháp lý nặng nhẹ  đúng sai của từng bên và bên thứ 3 nào đó ( nếu có ), bao gồm các tình tiết có thể giảm nhẹ hoặc tăng nặng của mỗi bên trước pháp luật hiện hành của Việt Nam. Cụ thể đầu đuôi sự việc là như sau:

Hôm đó cả xưởng bao gồm khoảng 20 công nhân có tổ chức góp tiền đi ăn tất niên cuối năm ( công ty đã tổ chức tất niên tại tổng công ty trước đó ít hôm nên không tổ chức đơn lẻ cho từng phân xưởng ). Tại buổi liên hoan có đủ Giám đốc phân xưởng, Quản đốc, tổ trưởng, tổ phó phân xưởng.

Sau khi dùng bữa ( có uống rượu ) toàn bộ ae đi hát ( có uống bia ). Trong khi hát có 2 công nhân tên A và B chỉ vì đồng nghiệp qua bài của mình đã chọn mà gây lộn định đánh nhau tại quán hát.

Công nhân A trong khi ngà ngà rượu đã thách cả làng công nhân B ( chỉ nói qua mồm ) , công nhân B ( cnB) 2 tay cầm 2 viện gạch định đánh công nhân A( cnA). Sau khi được tổ trưởng tổ phó và ae trong xưởng giảng hòa 2 bên đã ngồi cạnh nhau mặc dầu vẫn chưa hài lòng về nhau.

Kết thúc cuộc hát là 21h25' cnA đc công nhân khác trong cty đưa về cty để chuẩn bị góp tiền phân bổ đầu người, cnA về tới cty vào rửa tay( 21h44') thì cnB bước vào cty dẫn theo 4 thanh niên cùng đi thẳng vào nhà bếp nơi cnA đang rửa tay.

cnB cầm chổi đánh vào đầu cnA, cnA vơ ngay đc con dao chặt thịt gà ngay trên mặt bếp chém 1 nhát vào trán cnB và tiếp tục chém trượt 2 phát ( vừa chém vừa đuổi - chỉ đuổi chém cnB ko đuổi chém 4 ng kia) sau khi cnB chạy ra khỏi cổng cty thì mọi người về tới chạn cnA và khuyên cnA bỏ dao, cnA bỏ dao ngay lập tức 4 thanh niên kia tìm gạch đá lao vào đánh , đập hội đồng cnA. cnA lúc này chỉ ôm đầu nằm lăn dưới đất

Sau khi đc ae công nhân cty can ngăn người nhà và ae cty đã đưa cả 2 cn đi viện khâu.

Kết quả thương tích: cnA thương 2 vết trên đầu 1 vết dài 7cm khâu 9 mũi, 1 vết dài 3cm khâu 4 mũi, tay phải bị trật khớp bó bột.

CnB bị chém nên sâu hơn và dài hơn gia đình vẫn cho nằm ngoài viện tỉnh theo dõi.

Ngày hôm sau cả 2 cn đều vẫn tỉnh táo bình thường .

Ngày hôm sau bố cnA đã ra viện thăm cnB và nói lời xl tới cnB và gđ cnB trong khi đó gđ cnB và 4 người đánh cnB không hỏi thăm hay xl tới gđ cnA.

Hiện tại chưa có khiếu nại về pháp lý do đang giải quyết tình cảm, vậy nếu có khiếu nại hay tố cáo trước pháp luật xin các luật sư co ý kiến.

 

 

 

 

  •  2985
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…