DanLuat 2015

Xin tư vấn về thủ tục xin li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #27685 13/10/2009

  hangmt78

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/10/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về thủ tục xin li hôn

  Kính chào các luật sư.
  Các luật sư tư vấn giúp em về vấn đề thủ tục li hôn. Cụ thể như sau:
  Gia đình nhà em ở tại: số 34, ngách 624/16, Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Cũng là địa chỉ đăng kí thường trú trong hộ tịch).
  Anh trai và chị dâu em cưới nhau năm 2002, đã đăng kí kết hôn tại UBND phường Vĩnh Tuy và năm 2003 có một con trai là cháu Hưng. Anh chị thuê nhà mở cửa hàng ở phố Bạch Mai và ở luôn tại đó. Khi cháu  Hưng được 11 tháng thì chị dâu em mang cháu bỏ nhà đi. Tại thời điểm đó nhà em có viết giấy tường trình về sự việc chị dâu em bỏ nhà đi, có sự xác nhận của ông tổ trưởng nơi anh chị em thuê nhà ở. Sau đó nhà em có làm đơn trình báo ra Công an Phường Vĩnh Tuy.
  Sau một thời gian nhà em mới biết chị ấy đem con bỏ nhà về quê ngoại ở Vị Thanh, Vị Thuỷ, Cần Thơ. Từ thời điểm đó đến bây giờ chị ấy vẫn ở Cần Thơ mở quán bán cafe và cắt tóc gội đầu. Anh trai em vẫn ở một mình ở Hà Nội làm công việc quản lí khách sạn. Trong suốt thời gian chị ấy bỏ đi anh trai em và gia đình em vẫn liên lạc điện thoại thăm hỏi, gửi tiền và quà cho cháu Hưng vào những dịp lễ tết, sinh nhật.... Rất nhiều lần gia đình em thuyết phục chị ấy đem con trở về nhưng chị ấy không về. Chỉ có mỗi một lần chị ấy đi một mình ra nhà em chơi ở 4 (5) ngày rồi lại về Cần Thơ. (Hiện tại chị dâu và cháu Hưng vẫn có tên trong hộ khẩu của nhà em).
  Bây giờ anh trai em muốn li dị. Anh đã liên lạc nói về vấn đề li dị với chị dâu.Chị ấy đã lấy anh trai em rồi những vẫn cứ muốn ở nhà đẻ lo làm kinh tế cho bố mẹ và các em. Mặt khác chị ấy vẫn muốn anh trai em chờ đợi chị ấy. Chị ấy không muốn ly hôn và sẽ không kí đơn.
  Như vậy anh trai em có thể đơn phương xin li hôn được không? Anh chị em không có tài sản gì chung nên sẽ không có tranh chấp về tài sản. Khi xin mẫu giấy tờ ở toà án quận Hai Bà Trưng người ta bảo trường hợp của anh trai em phải nộp đơn ở Cần Thơ để toà án trong đó thụ lí hồ sơ và xét xử. Như vậy có đúng không? Trường hợp của anh em có thể làm theo kiểu mất tích được không? (Vì em nghe nói làm theo kiểu mất tích thì được xử ở Hà Nội). Có phương án nào để có thể nộp đơn và được xử ở Hà Nội không ạ? Nếu có thì trình tự và thủ tục cần những gì?
  Mong các vị luật sư tư vấn giúp em.
  Trân trọng cảm ơn!

   
  2358 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-