Xin tư vấn về thế chấp nhà

Chủ đề   RSS   
 • #85272 26/02/2011

  sonjachau

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về thế chấp nhà

  Xin chào các bạn,

  Xin luật sư tư vấn cho tôi vấn đề sau: 

  Trước đây hơn 10 năm cha mẹ tôi có thế chấp căn nhà cho ông Lưu Mừng là 50 chỉ vàng gọi là vàng thị trường. tiền lãi mỗi tháng tương đương là 50 chỉ vàng là 500.000đ, Vì lúc làm tờ thế nha ghi tay không công chứng và không ghi rõ ngày tháng năm, đến năm 2002 cách đó khoản 4 hay 5 năm mẹ tôi đã trả số vàng đó và chỉ còn lại 13 chỉ và tới nay còn 11 chỉ, trong thơi gian qua  gần 15 năm tháng nào mẹ tôi không trả tiền vốn cũng trả tiền lãi tương đương với số tiền còn nợ lại ( ví dụ hiện tại còn nợ lại 11 chỉ thì tiền lãi là 110.000đ 1 tháng)

  tôi sẽ đính kèm tờ giây thế nhà trong file đính kèm, xin luật sư vui lòng xem qua.

  Trong đó người đứng ra cho vay tiền là ông Lưu Mừng. Hiện nay ông đã rất già và không còn nhớ gi, vợ ông sợ sau này ông mất thì chúng tôi không trả số vàng còn lại nên đề nghị chúng tôi ký lại tờ giấy nợ khác đứng tên là cháu trai ruột của ông Lưu Mừng ( năm nay 23 tuổi).

  Theo như tờ giấy nợ mới mà vợ ông Lưu Mừng đề nghị chúng tôi ký ghi rõ số tiền là 40.000.000đ lý do số tiền này là 11 chỉ vàng X giá vàng 24k hiện tại.

  1. trong tờ thế chấp không ghi rõ số nhà thế chấp (vui lòng xem hình đính kèm)

  2. căn nhà mà chúng tôi đã nêu trong đó chúng tôi đã bán từ rất lâu, vì ông Lưu Mừng không giữ giấy tờ nhà mà lúc đó nhà chỉ có giấy tay không có sổ hồng, sổ đỏ. Lúc bán ông Lưu Mừng cũng không phản đối vì lúc đó số vàng chúng tôi còn nợ rất ít khoản 13 chỉ vàng.

  3. tờ giấy có ghi rõ là trong 5 năm mà vợ chồng cô Phượng không trả hết số tiền thiếu trên, thì số vàng còn lại quy ra tiền và tiền lời là 5% một tháng, nếu sai phạm tôi được quyền nhờ pháp luật phân xử.

  4. trong trang 3 có ghi thời gian là ngày 14/01/2002 còn lại 13 chỉ, sau đó trả thêm 2 chỉ còn lại 11 chỉ, điều đó vợ Lưu Mừng cũng xác nhận nhưng chưa ghi vào tờ giấy, bằng chứng là tháng nào chúng tôi cũng đóng tiền lãi là 110.000đ

  Vậy xin hỏi luật sư việc vợ ông Lưu Mừng yêu cầu chúng tôi ký tờ giây nợ với số tiền trên (40.000.000đ) với người đứng tên chủ nợ mới là cháu ông Lưu Mừng có đúng không?

  Đã qua rất nhiều năm, chúng tôi cũng đã trả rất nhiều tiền cho vợ chồng ông Lưu Mừng rồi, vậy bây giờ chúng tôi không trả nữa có được không. Vì nhà đó không còn tồn tại, đia chỉ trên sổ hộ khẩu nêu trên cũng không còn

  Nếu trả thì tôi muốn chỉ đổi 11 chỉ vàng 24k với giá của 5 năm sau khi ký tờ giấy thế chấp đó được không?

  Rât mong nhận được thư trả lời từ các bạn.

  Chân thành cảm ơn.

   

  Nhung.
  P/s: Vì tôi không biết cách upload hình nếu mọi người không xem được hình vui long copy đường link vào trang web để xem. Cảm ơn.
   
  3200 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận