Xin Tư vấn về tái định cư và giấy tờ nhà

Chủ đề   RSS   
 • #71382 02/12/2010

  MarKane7201

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Tư vấn về tái định cư và giấy tờ nhà

  Em tên Quang
     
  Xin luật sư tư vấn cho em một số vấn đề về nhà ở:
   
  Em có 1 căn nhà ở chung cư (đã có sổ hồng) nay chung cư giải tỏa và gia đình em theo diện tái định cư nên đc hỗ trợ 1 số tiền di dời và tiền đi sớm trước thời hạn.Nhưng khi lên ủy ban bồi thường để nhận tiền thì họ đòi hỏi phải nộp sổ hồng (bản chính) cho họ thì họ mới đền bù hỗ trợ cho mình.Vậy điều này có qui định trong pháp luật ko?

  Em xin cảm ơn
   
  4294 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #71426   03/12/2010

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn quang,

  Tôi không phải là luật sư ,tôi là nông dân vừa được...bị thu hồi ,giải tỏa,giải phóng mặt bằng,đền bù hỗ trợ ,tái định cư.Tôi đang thức đêm canh giữ vật liệu xây nhà mới của mình trên lô đất mới mua trong khu tái định cư gần nơi ở cũ.Tôi viết đôi điều để bạn hiểu.

  Đền bù và tái định cư có nghĩa là nhận tiền bất động sản của mình và trả tiền cho việc tái tạo nơi ở mới trong khu tái định cư với giá tiền theo quy định của ban đền bù giải tỏa dựa trên cơ sở chính sách hiện hành.Cụ thể là nghị định 69/CP của chính phủ.

   Ngày chi trả tiền ,ban đền bù yêu cầu giao bản chính giấy tờ nhà đất và ký vào cam kết phải giao đất,nhà sau 20 ngày[cho dù bạn đã đồng ý hay còn khiếu nại quyết định hành chính đó]

   Còn tái định cư thì ở nơi tôi họ không hề dề cập chừng nào ''cấp'' [mỗi tháng được chi một triệu rưỡi tiền thuê nhà,thuê đến bao giờ thì ''hãy đợi đấy'']

   Đôi lời để bạn hiểu,chúc bạn may mắn hơn tôi./.
   
  Báo quản trị |