DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về quyết định đền bù giá hoa màu quá thấp.

Tôi là nguyễn quyết thắng hiện cư ngụ tại tổ 20 ấp bến đình xã mỹ xuân huyện tân thành tỉnh bà rịa vũng tàu.Ngề nghiệp chính của gia đình tôi là trồng dưa leo, khổ qua và trồng cỏ chăn nuôi bò.Tôi xin tư vấn về việc sau:
  Tháng 7 năm 2008 UBND huyện tân thành ra quyết định thu hồi 109 héc ta đất nơi tôi ở để làm cơ sở hạ tầng khu công nghiệp mỹ xuân A2 mở rộng giai đoạn 2.Trong các quyết định co quyết định về bảng giá các loại cây trồng vật nuôi.
 Trong bảng giá các loại cây trồng quy định giá cây dưa leo, khổ qua là 3.000 đồng trên 1m2.cỏ nuôi bò là 6.000 đồng 1m2.
Trên thực tế sản xuất của gia đình tôi cũng như bà con hàng xóm.muốn trồng dưa leo,khổ qua vốn bỏ ra ít nhất phải 5.000đ/1m2
thu hoạch trung bình 3kg/1m2 với giá bán trung bình 5.000đ/1kg {có lúc cân sỉ được 8.000đ/1kg }
Trong nghị định 84 và nghị định 69 có quy định về nguyên tắc đền bù hoa màu cây trái là :bằng một vụ thu hoạch trung bình của 3 vụ liền kề trước đó vói giá thị trường tại thời điểm thu hồi.  Như vậy UBND huyện tân thành ra quyết định như vậy áp dụng cho bà con chúng tôi là quá thiệt thòi .  Tôi xin luật sư tư vấn giúp cái khó này của bà con nông dân chúng tôi.
 Trong khi chờ tin phúc đáp tôi chân thành cảm ơn quý luật  sư./.
  •  13185
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…