Xin tư vấn về quy định kế toán

Chủ đề   RSS   
 • #397415 24/08/2015

  BVUBCT

  Sơ sinh


  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 1 lần


  Xin tư vấn về quy định kế toán

  Xin chào các anh, chị!
  Em làm bên khối hành chính sự nghiệp là bệnh viện thuộc đơn vị sự nghiệp có thu, hiện nay do chuyển đổi kế toán nên giám đốc có yêu cầu xây dựng lại quy trình quản lý tài chính, em gặp vướng mắc những vấn đề sau nhờ các anh chị hỗ trọ:
  1. Em xây dựng quy trình quản lý thu, chi tài chính trong đó có các nguồn như: ngân sách, viện phí, thu khác và nguồn hỗ trợ từ các công ty. Em xin hỏi là có văn bản nào quy định về cách quản lý nguồn hỗ trợ này không vì nguồn hỗ trợ từ các công ty là do các công ty hỗ trợ cho bệnh viện để nghiên cứu khoa học và đào tạo nên em chưa biết xây dựng quy trình quản lý như thế nào rất mong được sự từ vấn.
  2. Cũng là xây dựng quy trình quản lý tài chính trong đòa có phân công và mô tả công việc cho từng bộ phận như trong bảng mô tả công việc thì chỉ có kế toán thanh toán sẽ là người lập phiếu cho các phiếu thu, phiếu chi, ủy nhiệm chi, không được giao cho kế toán viên khác, vấn đề đặt ra là kế toán trưởng có được ra phiếu thu, phiếu chi hay ủy nhiệm chi dùm cho kế toán thanh toán hay không và có văn bản nào quy định về trách nhiệm lập và quản lý chứng từ để em có thể bảo vệ trước hội đồng bệnh viện về những quy trình quản lý này.
  Rất mong nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của các anh chị.
  Em xinh chân thành cảm ơn!!!

   
  2303 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận