DanLuat 2015

Xin Tư vấn về nhập hộ khẩu!

Chủ đề   RSS   
 • #171494 12/03/2012

  vananhoci

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Tư vấn về nhập hộ khẩu!

  Kính chào luật sư!
   Hiện nay tôi đang có hộ khẩu tại Hải Dương, nay tôi muốn chuyển hộ khẩu lên Hà Nội nhưng có một số vướng mắc sau, rất mong luật sư tư vấn giúp tôi.
  1, Tôi đang sống tại một căn nhà có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bố tôi. Vậy có thể coi đó là " chỗ ở hợp pháp" để đăng ký nhập hộ khẩu lên Hn được không? Nếu không đủ điều kiện thì tôi cần có giấy tờ gì thêm để chứng minh "chỗ ở hợp pháp đó".
  2, Con tôi hiện nay tôi chưa nhập hộ khẩu chung với gia đình dưới Hải Dương, vậy khi tôi làm hộ khẩu trên Hà Nội thì con tôi có đủ điều kiện để nhập hộ khẩu lên Hà nội không?
  Rất mong sự tư vấn của luật sư.
  Chúc sức khỏe luật sư!!!
   
  5623 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171682   13/03/2012

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11120
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 711 lần
  Lawyer

  Theo hướng dẫn của thông tư 52/2010/TT-BCA :

  Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 107/2007/NĐ-CP, trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

  - Đối với trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà ở do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở của mình phải ghi rõ ý kiến đồng ý cho đăng ký thường trú vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ, tên và ngày, tháng, năm (trường hợp trong văn bản cho thuê, mượn, ở nhờ đã nêu rõ nội dung đồng ý cho đăng ký thường trú vào nhà thuê, mượn, ở nhờ thì không cần ý kiến của chủ động vào phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu).

  - Đối với chỗ ở là nhà ở do thuê, mượn hoặc ở nhờ tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì diện tích cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ phải ghi rõ trong hợp đồng, bảo đảm diện tích tối thiểu là 5m2 sàn/01 người. Diện tích sàn được hiểu và thực hiện theo quy định của pháp luật về nhà ở.

  - Đối với trường hợp có quan hệ gia đình là ông, bà nội, ông, bà ngoại, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột quy định tại khoản 1 Điều 25 Luật Cư trú chuyển đến ở với nhau thì không cần xuất trình giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (sau đây viết gọn là Ủy ban nhân dân cấp xã) về mối quan hệ nêu trên.
  Do bạn đăng ký hộ khẩu nhà của cha mẹ, không cân xuất trìnhgiấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp nhưng phải xuất trình giấy tờ chứng minh hoặc xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.
  Nếu con bạn chưa thành niên, thì con bạn đương nhiên theo cha mẹ, đã thành niên thì phải đủ điều kiện theo quy định.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn

0 Thành viên đang online
-