XIn tư vấn về ly hôn đơn phương

Chủ đề   RSS   
 • #173259 21/03/2012

  nguyenthilan2

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIn tư vấn về ly hôn đơn phương

  Xin chào luật sư! Tôi đã kết hôn với chồng gần 25 năm và đã với nhau hai đứa con, cuộc sống của tôi và con tôi trong bao năm qua như một địa ngục, chồng tôi là người :
  - Thiếu trách nhiệm với vợ con mọi chuyện học hành, sinh hoạt đều do tôi gánh vác đã vậy trong công việc làm ăn anh ta luôn độc đoán không nghe lời khuyên của tôi, anh ta  thích là làm chẳng chịu nghe ai chính vì vậy  gây ra cho tôi bao nợ nần.
  - Anh ta còn thường xuyên nhậu nhẹt và về nhà vô cớ kiếm chuyện gây gỗ đánh đập, chửi bới mẹ con tôi đủ điều tôi và con tôi quá khổ nhưng do việc làm của tôi ( là một đảng viên, là phó của một cơ quan nhà nước) vì sĩ diện, uy tín của mình bao năm qua tôi đả cắn răng âm thầm chịu đựng, có khi đến cơ quan người bị bầm tím nhưng mọi người hỏi tôi giấu và nói mình bị té. Con tôi một đứa đã học đại học, một đứa học lớp 10 và cả tôi nữa đôi lúc muốn mời bạn bè về nhà chơi nhưng cũng không dám vì nhục nhã và xấu hổ có hôm con tôi do bạn mời đi sinh nhật về nhà hơi quá giờ học một tí anh ta cũng kiếm cớ đó để chửi bới và đập phá, mọi việc phải trái tôi muốn nói anh ta đều dùng bạo lực để áp đảo tinh thần tôi . Bản thân tôi cũng bị kìm kẹp đến nghẹt thở thỉnh thoảng  chi em đồng nghiệp trong cơ quan muốn mời đi giải trí sau khi làm việc, để tạo tình cảm và sự hòa đồng tôi tham gia nhưng khi về nhà là phải chờ một trận lôi đình của anh ta .
  - Còn bản thân anh ta độc đoán, cho rằng mình là chồng muốn làm gì cũng được: đi đâu, làm gì, ... tôi không có quyền hỏi, như lời anh ta nói tôi không có quyền quản thúc anh ta vì tôi chỉ sinh con gái nên anh ta có quyền đi kiếm con trai vì tư tưởng đó mà anh ta luôn ra đường tìm kiếm người phụ nữ khác qua những cuộc điện thoại rất nhiều khi  tôi hoặc con tôi vô tình nghe được nhưng khi hỏi thì anh ta thách đố tôi phải có chứng cứ anh ta  ngoại tình trên giường mới được nói nhưng làm sao tôi vào nhà người ta để lấy chứng cứ đó được.
  - Nhiều lần tôi có đề nghị nếu sống không được thì vợ chồng nên giải thoát cho nhau nhưng anh ta dọa   nếu tôi làm điều đó anh ta sẽ ra cơ quan làm việc của tôi để quậy,  còn dọa sẽ làm cho  tôi và cả con tôi thân bại danh liệt, anh ta sẽ cho người giết hoặc tạt axit,.. chinh những lời dọa đó mà nhiều lần tôi muốn đưa đơn ra tòa lại không dám.
      Cuộc sống hôn nhân của tôi thật sự là không lối thoát, xin luật sư tư vấn giúp và tôi phải làm thế nào để ly hôn mà vẫn bảo đảm tính mạng của tôi và con tôi, và bảo đảm việc làm để nuôi con. Khi tôi nộp đơn lên tòa thì thời gian chờ tòa án giải quyết tôi có thể cho con tôi tạm lánh đi một thời gian còn tôi ngoài ở để bảo đảm tính mạng được không? Mong được tư vấn.
                                                                                                                                       Nguyễn Thị Lan

   
  6579 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: luatsuchanh@gmail.com

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com