xin tư vấn về luật thừa kế đất không có di chúc

Chủ đề   RSS   
 • #405686 07/11/2015

  triduc2402

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  xin tư vấn về luật thừa kế đất không có di chúc

  ông nội tôi mất năm 1991 , bà nội em mất năm 1997  trước đó ông nội em công tác ở nhà máy chế tạo máy và được phân nhà ở khu tập thể giấy thăng long HÀ ĐÔNG và có đất ở quê . Ông và bà nội em có 2 người con gái và 2 người con trai trong đó có bố em , lúc ông bà mất không để lại di chúc thừa kế cho ai . Chú em làm công nhân ở hà đông nên ở căn nhà tập thể của ông nội để lại còn bố em thì ở căn nhà ở quê . Lúc bố em chuyển cả gia đình đến nơi ở mới thì có chia lại 1/4 mảnh đất ở quê cho chú vì hai cô đồng ý cho phần của các cô cho bố em bán . Đến năm 2012 bố em mất vậy cho em hỏi tài sản ông bà để lại có được chia đều cho mỗi người con và tụi em có được hưởng phần của bố em không. em xin chân thành cảm ơn !

   
  6092 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn triduc2402 vì bài viết hữu ích
  timkiemxanhluc (13/11/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #406021   11/11/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2759 lần
  Lawyer

  Chào bạn !

  Theo quy định tại Điều 677 Bộ luật dân sự thì bạn là người được thừa kế thế vị đối với phần di sản mà đáng ra bố bạn được hưởng, cụ thể bộ luật dân sự quy định như sau: 

  Điều 677. Thừa kế thế vị

  Trong trường hợp con của người để lại di sản chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì cháu được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của cháu được hưởng nếu còn sống; nếu cháu cũng chết trước hoặc cùng một thời điểm với người để lại di sản thì chắt được hưởng phần di sản mà cha hoặc mẹ của chắt được hưởng nếu còn sống.

  Tuy nhiên, việc chia thừa kế, hưởng di sản nêu trên chỉ có thể thực hiện trên cơ sở tự nguyện của gia đình bạn. Nếu có tranh chấp thì vụ việc sẽ không thể giải quyết được bởi ông bà bạn đã chết quá 10 năm, đã hết thời hiệu khởi kiện tranh chấp về thừa kế.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  triduc2402 (12/11/2015)
 • #406042   11/11/2015

  hoangphilaw
  hoangphilaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2015
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 473
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 24 lần


  Chào bạn,

  Liên quan đến vấn đề của bạn, điều 677 - thừa kế thế vị không thể áp dụng trong trường hợp này được do bố bạn mất sau người để lại di sản là ông bà bạn. Thừa kế thế vị chỉ xảy ra khi bố bạn chết trước/ cùng thời điểm với ông bà bạn thì phần của bố bạn được hưởng sẽ do các bạn tiếp nhận. 

  Ông bà bạn chết đã được hơn 10 năm, thời hiệu khởi kiện yêu cầu chia thừa kế đã hết. Do đó, bạn không thể khởi kiện để đòi thừa kế với chú và 2 cô nữa. Bạn chỉ có thể khởi kiện theo hướng phân chia tài sản chung của các đồng thừa kế theo hướng dẫn tại điểm 2.4- nghị quyết 02/2004/NQ-HDTP như sau:

  2.4. Không áp dụng thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế

  a. Trường hợp trong thời hạn mười năm, kể từ thời điểm mở thừa kế mà các đồng thừa kế không có tranh chấp về quyền thừa kế và có văn bản cùng xác nhận là đồng thừa kế hoặc sau khi kết thúc thời hạn mười năm mà các đồng thừa kế không có tranh chấp về hàng thừa kế và đều thừa nhận di sản do người chết để lại chưa chia thì di sản đó chuyển thành tài sản chung của các thừa kế. Khi có tranh chấp và yêu cầu Toà án giải quyết thì không áp dụng thời hiệu khởi kiện về quyền thừa kế, mà áp dụng các quy định của pháp luật về chia tài sản chung để giải quyết và cần phân biệt như sau:

  a.2. Trường hợp không có di chúc mà các đồng thừa kế thoả thuận về phần mỗi người được hưởng khi có nhu cầu chia tài sản, thì việc chia tài sản chung đó được thực hiện theo thoả thuận của họ.

  a.3. Trường hợp không có di chúc và các đồng thừa kế không có thoả thuận về phần mỗi người được hưởng khi có nhu cầu chia tài sản, thì việc chia tài sản chung đó được thực hiện theo quy định của pháp luật về chia tài sản chung.

  Trường hợp của bạn để khởi kiện được phải đáp ứng được các yếu tố như sau:

  - 2 cô + bố và chú bạn không có tranh chấp về hàng thừa kế (yếu tố này dễ dàng xác định);

  - đều thừa nhận di sản của ông bà bạn chưa chia (yếu tố này khó xác định vì ví dụ chỉ cần chú bạn xác nhận là tài sản đã chia và không thừa nhận nó là tài sản chung thì bạn không thể khởi kiện chia tài sản chung được)

  Như thông tin bạn đã cung cấp, ông bà bạn chết không để lại di chúc nhưng các đồng thừa kế đã thỏa thuận với nhau về mỗi phần mà mình được hưởng (chú bạn ở nhà tập thể của ông bạn, bố bạn bán căn nhà ở quê chia cho chú bạn 1/4). Do đó, có khả năng trường hợp của gia đình bạn áp dụng mục a.2 trong nghị quyết. Mẹ bạn, anh em của bạn chỉ được hưởng phần di sản mà bố bạn để lại thôi (3/4 phần di sản do ông bà bạn để lại + phần tài sản ông làm ra / có được lúc còn sống không có phần đóng góp của mẹ bạn,...); không có căn cứ để đòi quyền lợi ở căn nhà tập thể chú bạn đang ở.

  Trân trọng!

   

   

   

  Công ty Luật Hoàng Phi | Website: http://luathoangphi.vn/

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6557 - Website: http://tuvanluattoanquoc.com/

  Tư vấn dịch vụ Doanh nghiệp, Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Giấy phép - Liên hệ: 0904.686.594

  Địa chỉ: Phòng 301, tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: lienhe@luathoangphi.vn

   
  Báo quản trị |  
  4 thành viên cảm ơn hoangphilaw vì bài viết hữu ích
  triduc2402 (12/11/2015) timkiemxanhluc (13/11/2015) doicatbui (18/11/2015) MsDaNeng (04/12/2015)
 • #406246   12/11/2015

  Songhanhvoithanchu
  Songhanhvoithanchu

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 18
  Được cảm ơn 1 lần


  tớ xin được mạn phép tư vấn bạn như sau:

  Tài sản của ông bà bạn để lại đã được sự thỏa thuận của bố bạn và các cô chú mà không xảy ra tranh chấp. nên đến khi bố bạn mất, di sản sẽ là phần tài sản mà bố bạn được hưởng sau khi đã thỏa thuận (ở đây tớ chỉ nói đến tài sản bạn nêu, không nhắc đến những tài sản khác mà bố bạn có). 

  Lúc này, bạn sẽ tiến hành bước khai nhận di sản tại văn phòng công chứng. Khai nhận di sản có thể hiểu một cách đơn giản là quá trình liệt kê các tài sản thuộc quyền sở hữu của người quá cố. đồng thời liệt kê những đồng thừa kế trong hàng thừa kế thứ nhất. Căn cứ điều 676 bộ luật dân sự 2005 thì hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ (chồng), cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người đã chết. 

  do bố bạn không để lại di chúc, nên tài sản của bố bạn sẽ được chia đều cho số đồng thừa kế. tuy nhiên có hai trường hợp bạn cần lưu ý như sau:

  - căn cứ điều 677, nếu một trong những người con của bố bạn chết trước hoặc cùng thời điểm với bố bạn thì cháu (là con đẻ của người đó) sẽ được hưởng thừa kế thế vị phần thừa kế mà đáng ra bố (mẹ) nó được hưởng.

  - khi khận nhận di sản công chứng viên sẽ hướng dẫn bạn về tài sản chung và tài sản riêng của bố bạn. nên phần này tớ sẽ không đề cập đến.

  sau khi khai nhận di sản thừa kế, văn phòng công chứng sẽ tiến hành niêm yết văn bản khai nhận tại trụ sở UBND xã, phường nơi người chết cư trú khi còn sống trong 15 ngày. kết thúc chuỗi thời gian đó bạn làm thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, tuy nhiên những giấy tờ này bạn hãy liên hệ làm ở văn phòng công chứng để được hướng dẫn cụ thể. 

   
  Báo quản trị |  
 • #406256   12/11/2015

  triduc2402
  triduc2402

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  trước hết e xin chân thành cảm ơn sự tư vấn nhiệt tình của các luật sư .

  cho em hỏi thêm 1 chút  ( Như thông tin bạn đã cung cấp, ông bà bạn chết không để lại di chúc nhưng các đồng thừa kế đã thỏa thuận với nhau về mỗi phần mà mình được hưởng (chú bạn ở nhà tập thể của ông bạn, bố bạn bán căn nhà ở quê chia cho chú bạn 1/4). Do đó, có khả năng trường hợp của gia đình bạn áp dụng mục a.2 trong nghị quyết. Mẹ bạn, anh em của bạn chỉ được hưởng phần di sản mà bố bạn để lại thôi (3/4 phần di sản do ông bà bạn để lại + phần tài sản ông làm ra / có được lúc còn sống không có phần đóng góp của mẹ bạn,...); không có căn cứ để đòi quyền lợi ở căn nhà tập thể chú bạn đang ở.) ở phần bôi đỏ các đồng thừa kế bao gồm các cô chú của em đã thỏa thuận về mỗi phần của mình là chú ở nhà tập thể ở hà đông ( nhà tập thể sau này chuyển thành nhà ở hợp pháp có sổ đỏ ) và bố em ở nhà ở quê 100% chứ không phải 3/4 diện tích . mà vì lúc nhà em trong lúc khó khăn cần bán đất ở quê để mua chỗ khác ở thì chú về đòi chia thêm 1/4 diện tích đất ở quê nữa . bố em là anh trưởng nên không tính toán và đồng ý chia 1/4 cho chú . nhưng em thấy như vậy thiệt thòi cho gia đình em quá tổng số di sản ông bà để lại thì không chia mà lại chia mỗi phần ở quê  . Tất cả đều không có văn bản hợp pháp chỉ là chia miệng thôi ạ . vậy cho e hỏi bây h e có đòi chia lại được không và có đươc pháp luật công nhận quyền thừa hưởng 1 phần trên tổng số di sản để lại không ạ ? và còn vấn đề nữa đất ở Hà đông em gọi là đất ở hà đông vì bây h đã hợp thức hóa là đất có thổ cư chứ không phải nhà tập thể nữa không có công của mẹ em và tụi em nhưng đó cũng là di sản của ông nội để lại bên cạnh đó đất ở quê cũng không có công của chú thím em mà chú em đòi chia như vậy có phải là sai không ạ 

  Trên phương diện tình cảm đáng lẽ tất cả những vấn đề đất cát theo di nguyện của bố em trước khi chết là không kiện hay đòi hỏi j, nhưng vì lòng tham của chú thím là vô đáy . Lúc bố em còn sống đã giải quyết việc đất đai với chú xong xuôi còn số đất đồng và đất bãi thì để nguyên 100% để gia đình em công tác trên đất đó . Nhưng giờ bố em mất rồi chú thím về đòi chia tiếp 1/4 trên tổng số đất canh tác đó . em rất bức xúc .

   Rất mong các vị luật sư tư vấn giúp gia đình em được hưởng những gì đáng được hưởng trong di sản của ông bà để lại . Em xin chân thành cảm ơn 

   
  Báo quản trị |  
 • #406304   12/11/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2759 lần
  Lawyer

  Theo nội dung bạn trình bày thì ông bà bạn có hai khối tài sản là một ngôi nhà ở quê và một ngôi nhà ở Hà Nội. Ngôi nhà ở quê các cô, chú và bố bạn đã chia nhau và bán đi khi bố bạn còn sống. 

  Vì vậy, bạn cần tìm hiểu xem khi chia di sản của ông bà là ngôi nhà ở quê thì khi đó có đồng thời  thỏa thuận chia thừa kế đối với phần di sản do ông bà bạn để lại là ngôi nhà trên Hà Nội không. Nếu trong biên bản thỏa thuận chia thừa kế trước đây không nhắc đến ngôi nhà của ông bà bạn ở Hà Nội thì nay ngôi nhà đó vẫn là di sản của ông bà bạn chưa chia. Nếu đã thỏa thuận chia thừa kế rồi và thủ tục chia hợp lệ thì di sản của ông bà bạn không còn.

  Trong trường hợp ngôi nhà do chú bạn quản lý vẫn có giấy tờ đứng tên ông bà nội bạn và khi còn sống, bố bạn cùng các anh chị em trong nhà chưa thỏa thuận phân chia khối di sản này thì mẹ con bạn vẫn có cơ hội được phân chia phần quyền thừa kế trong khối di sản này.

  Nếu bố bạn chết trước hoặc chết cùng ông bà nội bạn thì chỉ có anh em bạn được hưởng thừa kế cùng với các cô, chú bạn đối với phần mà đáng ra bố bạn được hưởng. Nếu bố bạn chết sau ông bà bạn thì anh em bạn cùng với mẹ bạn được hưởng phần quyền thừa kế mà đáng ra bố bạn được hưởng.

  Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ông bà bạn chết quá 10 năm, đồng thời trong thời hiệu 10 năm kể từ ngày ông bà bạn qua đời mà các con của ông bà chưa có văn bản thỏa thuận phân chia thừa kế, nay chú bạn đang quản lý ngôi nhà đó không đồng ý chia di sản do ông bà để lại thì bạn cũng không thể khởi kiện được. Việc áp dụng quy định về tài sản chung để khởi kiện yêu cầu tòa án phân chia chỉ thực hiện được nếu thỏa mãn một trong hai điều kiện quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #406511   13/11/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2759 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu việc thỏa thận phân chia thừa kế của các cô, chú bạn, bố bạn đối với di sản do ông bà bạn để lại chỉ thể hiện bằng lời nói mà chưa lập văn bản nào cả thì việc phân chia đó chưa hợp lệ. Việc cấp GCNQ SD đất cho chú bạn đối với nhà tạp thể cũng không đúng pháp luật.

  Tuy nhiên, nay đã hết thời hiệu khởi kiện tranh chấp về thừa kế nên chỉ còn một cách là thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được về việc phân chia thừa kế giữa các bên thì ai sử dụng diện tích nào được tiếp tục sử dụng diện tích đó, có tranh chấp thì tòa án cũng không giải quyết vì hết thời hiệu khởi kiện tranh chấp về thừa kế và không đủ điều kiện yêu cầu chia tài sản chung theo quy định tại Nghị quyết số 02/2004/NQ-HĐTP.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #406532   14/11/2015

  hoangphilaw
  hoangphilaw

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/10/2015
  Tổng số bài viết (74)
  Số điểm: 473
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 24 lần


  Chào bạn,

  Theo như thông tin bạn bổ sung, mặc dù gia đình bạn không có văn bản thỏa thuận phân chia di sản nhưng lại có những việc làm thực tế thể hiện sự thỏa thuận này. 2 cô của bạn đồng ý phần mình chuyển cho bố bạn thì bố bạn mới có 3/4 phần di sản, chú bạn đòi chia là đúng theo quyền lợi chú bạn được hưởng, bố bạn dù khó chịu nhưng cũng đã đồng ý thì đây chính là hành động thực tế thể hiện việc các đồng thừa kế đã phân chia phần di sản.

  Thời điểm chia nhau phần đất dưới quê, các đồng thừa kế lại không có ý kiến gì về căn nhà ở hà đông, không thể nói rằng các đồng thừa kế không biết căn nhà đó là di sản thừa kế được, điều này nhiều khả năng được hiểu là các đồng thừa kế mặc nhiên nó được chia cho chú bạn. Dù thời điểm này vẫn có căn cứ về tài sản chung cho bạn khởi kiện nhưng chú bạn chỉ cần không thừa nhận tài sản này là tài sản chung và không đồng ý chia thì tòa án cũng "chào thua", trả hồ sơ và không giải quyết. Rất tiếc,

  Trân trọng!

  Công ty Luật Hoàng Phi | Website: http://luathoangphi.vn/

  Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900 6557 - Website: http://tuvanluattoanquoc.com/

  Tư vấn dịch vụ Doanh nghiệp, Đầu tư, Sở hữu trí tuệ, Giấy phép - Liên hệ: 0904.686.594

  Địa chỉ: Phòng 301, tòa nhà F4, phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

  Email: lienhe@luathoangphi.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoangphilaw vì bài viết hữu ích
  MsDaNeng (04/12/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn