DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Xin Tư Vấn về Luật liên quan đến Người Lao Động (NLĐ) và Thuế TNCN

(vantiencntt)

Xin chào Thư Viện Pháp Luật
 
Mình là Nguyễn Văn Tiến, là thành viên của Thư Viện Pháp Luật (xin được phép viết tắc là TVPL).
 

Nay mình có một số vấn đề xin được nhờ TVPL tư vấn giúp mình (rất gấp, vì 13:00 ngày mai - Thứ Hai, ngày 17/03/2015 - mình sẽ phải báo cáo trong cuộc họp vào thời điểm này). Chi tiết như sau:

 1. công ty mình có tuyển dụng một số lượng Người Lao Động (NLĐ) làm part-time (Thường là các sinh viên). Do đặc thù tính chất công việc (thường là các event, không kéo dài và liên tục - tùy thuộc vào số lượng event trong tháng và nhu cầu cần số lượng nhân viên part-time phục vụ cho các sự kiện này mà tuyển dụng) và trả lương theo ngày làm cho các nhân viên này. Nay cho mình hỏi hiện minh đang thực hiện như sau có đúng luật và đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo quy định chưa nha:
  • Về mặt hồ sơ, gấy tờ: Công ty mình ký với NLĐ "Biên Bản Thỏa Thuận" và nhận giấy tờ bao gồm: CMND đã được công chứng, các giấy tờ khác không cần công chứng --> như vậy có đáp ứng và đúng theo qui định của pháp luật chưa ? có cần bổ sung gì thêm hay không ?
  • Liên quan đến thuế TNCN:
   • Lương của NLĐ được chi trả vào ngày cuối tuần và mỗi lần chi trả là < 2 triệu đồng. 
   • NLĐ viết và ký Bản Cam Kết tổng mức thu nhập trong năm không đủ mức phải nộp thuế TNCN (dưới 108 triêu) --> công ty không tạm trừ của họ 10% giá trị lương (xem như khoảng tạm thu thuế TNCN, cuối năm NLĐ sẽ tự đến chi cục thuế tự quyết toán thuế TNCN để có thể được nhận lại khoản tiền này) --> như vậy có đúng luật không ?
 2. Trong thời gian sắp tới, công ty mình có kế hoạch dự định sẽ tuyển NLĐ (cũng làm cho các event, các event có thể sẽ không tổ chức thường xuyên và số tiền mỗi lần thanh toán cho NLĐ < 2 triệu đồng) nhưng dự định sẽ ký kết 01 năm --> vậy về hồ sơ giấy tờ và liên quan đến thuế TNCN phải làm như thế nào, có áp dụng như cách trên (như mục 1) có được không ?

Xin vui lòng tư vấn giúp.

 

Rất mong sớm nhận được thông tin hỗ trợ nhanh nhất.

 

Chân thành cảm ơn.

 •  2749
 •  Cảm ơn
 •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…