DanLuat 2015

Xin tư vấn về lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #514956 04/03/2019

  perter114

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  TÌNH HÌNH là e tham gia 1 cty lao động xuất khẩu và bị lừa tiền (trên 60 người và số tiền khoảng 10 tỷ)

  Bên cty bảo đảm 25/01/2019 cho tui E bay sang nhật sau khi phỏng vấn đậu

  Nhưng k thực hiện được và làm đơn bòi thường hợp đồng cho tụi e (1 hợp đồng x 200%) có bằng chứng ( giấy tờ + phim ảnh + người thân bảo đảm dùng tài sản thế chấp khi không có khả năng chi trả ) trước ngày 25/01/2019

  Nhưng hiện tại người đó bỏ trốn( giám đốc cty )...... nhưng cty của họ vẫn hoạt động bình thường(họ còn thách thức tụi e đi kiện. họ lừa đảo có tổ chức????)

  Vậy e có thể đi kiện được không giấy tờ và thủ tục như thế nào ??? (e có đầy đủ bằng chứng giấy tờ pháp lý có sự làm chứng  của bên thứ 3 là C.An khu vực)

  Cho e hỏi e kiện vậy thì người đó có bị truy tố hình sự  hình phạt như thế nào và e có đòi được quyền lợi của mình không ? (và bên c.an có tìm người đó không)(bên e còn giữ 1 hộ chiếu passo của người trốn)

  MONG ĐƯỢC SỰ HƯỚNG DẪN VÀ GIÚP ĐỠ CỦA MỌI NGƯỜI.

  (Ở TP HỒ CHÍ MINH THÌ CÓ THỂ TÌM ĐƯỢC LUẬT SƯ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀY Ở ĐÂU?)

   
  236 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #515112   10/03/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (819)
  Số điểm: 4605
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 174 lần
  Lawyer

  Theo quy định của pháp luật hiện hành thì một doanh nghiệp chỉ được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ xuất khẩu lao động khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về vốn pháp định (5 tỉ đồng), có đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, bộ máy nhân sự chuyên trách cũng như thực hiện việc ký quỹ theo quy định của Chính phủ (1 tỉ đồng). Nếu Công ty môi giới xuất khẩu lao động không phải là công ty xuất khẩu lao động, đồng thời doanh nghiệp này không có đăng ký kinh doanh đối với ngành nghề cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài. Do đó việc công ty này biết rõ mình không có chức năng xuất khẩu lao động nhưng vẫn tự ý thu tiền của một số khách hàng và hứa hẹn rằng sẽ giúp những người này xuất khẩu lao động là trái với quy định của pháp luật. Trong trường hợp này đã đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Các hoạt động mang danh nghĩa công ty nhưng cá nhân lại là người thực hiện nên cá nhân chỉ đạo hoặc trực tiếp thực hiện các hành vi nêu trên sẽ là các đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự trong vụ việc này. Những người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có thể chịu mức hình phạt cao nhất là từ 12 đến 20 năm, hoặc tù chung thân theo khoản 4 Điều 145 Bộ luật hình sự. Ngoài ra người đó còn chịu hình phạt tiền từ 10 triệu đến 100 triệu đồng, bị cấm hành nghề trong ngành xuất khẩu lao động từ 1 đến 5 năm, bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

  Trong trường hợp này, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, bạn và những người bị lừa xuất khẩu lao động cần có đơn tố cáo lên cơ quan có thẩm quyền, đồng thời cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, chứng cứ (như Hợp đồng, biên lai giao nhận tiền, chứng từ thể hiện sự liên hệ qua lại) để chứng minh số tiền mà mình đã bị công ty chiếm đoạt. Ngoài ra, cần tập trung những bị hại để việc tố cáo được rõ ràng, đầy đủ và Cơ quan Công an sẽ hình dung được đầy đủ sự nguy hiểm của xã hội về hành vi sai phạm này mà xử lý tương ứng, hạn chế tác hại chung. Nếu còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại:1900 6280; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại:1900 6280; Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Website: http://luatsuhanoi.org; http://luatsutuvanluat.org.

0 Thành viên đang online
-