xin tư vấn về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #347577 30/09/2014

  xin tư vấn về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp

  Năm 2002-2003 xã tôi thực hiện dồn điền đổi thửa nhưng chưa nhà nào được cấp bìa đỏ ngoài đồng do số thửa của mỗi hộ sau dồn điền đổi thửa nhiều hơn so với quy định của cấp trên. Năm 2009 tôi mua đất nông nghiệp của 14 hộ trong thôn là 6655 m2 tại khu vực Giữa đồng (trong thôn tôi) đã làm hợp đồng chuyển nhượng có chữ ký sống của 2 bên chuyển nhượng và trưởng thôn, địa chính xã. Trong hợp đồng ghi rõ bán quyền sử dụng đất cho gia đình tôi là vĩnh viễn, khi có thay đổi về chính sách đất đai thì số đất đó vẫn thuộc gia đình tôi sử dụng. Tuy nhiên do toàn xã không hộ nào làm được thủ tục cấp GCN QSD đất nên việc chuyển nhượng của gia đình tôi cũng chưa được UBND xã xác nhận vì thế cũng chưa sang tên được.

  Năm 2013 xã tôi thực hiện chủ trương của cấp trên làm dồn điền đổi thửa lần 2. Vậy tôi xin luật sư tư vấn cho tôi hợp đồng chuyển nhượng của gia đình tôi như trên có còn hiệu lực pháp luật không?

  trong 14 hộ đã bán ruộng cho tôi năm 2009 thì hiện nay có 4 hộ đòi lại không tiếp tục bán ruộng cho tôi nữa. Vậy việc đòi lại như vậy có đúng với quy định của pháp luật không? Vì tôi đã mua ruộng thời điểm đó với gia cao. tiền đã mất mà nay đất bị đòi lại. Xin luật sư hồi âm sớm. Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  3403 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281