DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn về giấy tờ hôn nhân mang tính quốc tế

Em xin nhờ tư vấn gấp.
Em có vấn đề sau xin được trình bày.
Em kết hôn với người Hàn quốc năm 2003  và đăng kí kết hôn ở Hàn, sau đó chồng đem giấy kết hôn ở Hàn đem về Việt nam công chứng và dịch sau đó đem đến Sở Tư pháp đăng kí đã kết hôn. Và Sở tư pháp ra giấy chứng nhận. Sau đó em mang mọi giấy tờ liên quan đến Bộ tư pháp hợp thức hóa mọi giấy tờ là hợp pháp, và đem mọi giấy tờ đó đến Đại Sứ Quán Hàn quốc và xin cấp visa. Và đã được cấp visa . Em sang Hàn từ tháng 1/2005. Từ đó đến 2008 em đăng kí nhập tịch Hàn và hơn 1 năm thì được cho phép đăng kí đổi tịch Hàn quốc. Trong các thủ tục làm đổi tịch Hàn thì có yêu cầu giấy chứng nhận đăng kí kết hôn do Sở Tư Pháp cấp. Em có liên hệ với Sở Tư Pháp ( năm 2003 nơi em ở là Hà tây nay thuộc về Hà nội) và họ tra sổ không thấy ai mang tên em đã kết hôn với người Hàn vì thế em không xin được giấy chứng thực đã kết hôn ở Sở tư pháp. Khi em bảo nếu không có giấy của Sở thì em làm sao mà sang Hàn quốc được thì họ bảo thì em làm giấy tờ giả mạo. Xin lưu ý ở đây là em học chuyên nghành tiếng Hàn và kết hôn qua tìm hiểu chứ không phải qua môi giới.
Em liên lạc với Đại sứ quán Hàn thì họ bảo em đã qua 5 năm mọi giấy tờ đều hủy, Bộ Tư pháp Việt nam cũng bảo đã hủy mọi giấy tờ nếu đã qua 5 năm.
Vì cái giấy đó mà em không thể đăng kí đổi tịch Hàn quốc được.
Một vấn đề này liên quan, em vừa đăng kí li dị và đã được tòa Hàn quốc đồng ý cho li dị và em được quyền nuôi con. Con em sinh năm 2004 và mang tịch Hàn. Giờ em muốn đem con về Việt Nam nuôi.
Vậy cho em xin hỏi, trên giấy tờ Hàn quốc em kết hôn và là mẹ của con em, nhưng Sở tư pháp Việt Nam không có tên em trong sổ quản lí người Việt nam kết hôn với người nước ngoài vậy em có phải khai báo đã li dị không, và nếu làm lại đăng kí đã kết hôn thì như thế nào trong khi em đã li dị và có giấy li dị ở bên này.
Mọi giấy tờ của em bên này dịch và công chứng mang đến Sở tư pháp khai báo để được ghi nhận đã kết hôn và đã li dị không?
Trong quá trình con em ở Việt nam có vướng mắc gì không khi con em mang tịch hàn thì ở Việt nam liên quan đến visa. Hiện tại em đang ở Hàn và 1/9/2010 em về Việt nam và đang làm visa tạm thời 3 tháng( visa có thể lâu nhất mà đại sứ quán có thể cấp) .
Em phải làm thế nào để con có thể sống ở Việt nam với em một cách hợp lí nhất?
Xin thưa 1 điều, em ở Pusan và đã lặn lội đến Đại sứ quán Việt nam tại Seoul để xin được hỏi thì một thực tế không phải nói dối, là người Việt nam thật nhưng cảm giác mình không được tôn trọng. Em đã trình bày vấn đề này và người của Đại sứ quán Việt nam bảo rằng chẳng có tòa nào cho phép em được đem con về khi con mang tịch Hàn, trong khi tòa giải quyết cho em được nuôi con. Vì tòa chỉ giải quyết li dị chứ không giải quyết vấn đề sau li hôn.
Giờ rắc rối này em xin được tư vấn khẩn cấp.
Mong các luật sư chuyên nghành giúp em tháo gỡ thắc mắc trước khi về Việt nam, vì em muốn mọi cái hợp thức hóa và nếu cần giấy tờ gì em có thể chuẩn bị mang theo trước khi về Việt nam.
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn.
  •  7450
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…